10 nam tỷ phú "tuổi trẻ tài cao" trong lĩnh vực công nghệ

Trong danh sách những tỷ phú trên thế giới, có nhiều gương mặt trẻ tuổi đã thành công và sở hữu khối tài sản khổng lồ.
10 nam tỷ phú "tuổi trẻ tài cao" trong lĩnh vực công nghệ

Thật khó có thể phủ nhận ý nghĩa sâu xa của câu nói quen thuộc "gừng càng già càng cay". Tuy nhiên, trong lĩnh vực công nghệ , trẻ tuổi không phải là một rào cản đáng ngại mà ngược lại đó lại là một động lực khiến họ tìm tòi và nỗ lực đạt được thành công.

Suốt thập kỷ vừa qua, một vài doanh nhân trong lĩnh vực này đã vươn tới bục vinh quang, đồng thời đưa công ty của mình lên một tầm cao mới và thậm chí là bán chúng với giá trị hàng triệu USD trước ngày sinh nhật tròn 30 tuổi của bản thân.

Từ danh sách tỷ phú trên thế giới do Forbes xếp hạng, chúng ta có thể điểm qua những nam doanh nhân "tuổi trẻ tài cao" trong lĩnh vực công nghệ khi sở hữu khối tài sản lên tới hàng tỷ USD. Những gương mặt dưới đây đều chưa tới 40 tuổi.

Scott Farquhar. Tuổi: 35. Tài sản: 1,1 tỷ USD

10 nam tỷ phú

Scott Farquhar là người đồng sáng lập công ty phần mềm Atlassian của Australia. Công ty này được ước tính có giá trị 3,3 tỷ USD vào tháng 4/2014. Farquhar sở hữu khoảng 1/3 cổ phần.

Mike Cannon-Brookes. Tuổi: 35. Tài sản: 1,1 tỷ USD

10 nam tỷ phú

Mike Cannon-Brookes là bạn học của Scott Farquhar đồng thời là thành viên sáng lập Atlassian và cũng sở hữu 1/3 cổ phần công ty.

Sean Parker. Tuổi: 35. Tài sản: 2,5 tỷ USD

10 nam tỷ phú

Sean Parker là đồng sáng lập "đế chế" nhạc số Napster và chủ tịch sáng lập mạng xã hội Facebook.

Eduardo Saverin. Tuổi: 33. Tài sản: 4,9 tỷ USD

10 nam tỷ phú

Eduardo Saverin là một thành viên đồng sáng lập Facebook. Anh đã từ bỏ quốc tịch Mỹ của mình để chuyển tới Singapore và đầu tư vào các dự án khởi nghiệp như Hampton Creek và Silvercar.

Drew Houston. Tuổi: 32. Tài sản: 1,2 tỷ USD

10 nam tỷ phú

Drew Houston là đồng sáng lập và CEO của Dropbox. Công ty này được ước tính có giá trị hơn 10 tỷ USD.

Ryan Graves. Tuổi: 31. Tài sản: 1,4 tỷ USD

10 nam tỷ phú

Ryan Graves là nhân sự đầu tiên của Uber. Anh nhận được công việc sau khi để lại một dòng tweet cho Travis Kalanick: "Hãy email cho tôi :)."

Dustin Moskovitz. Tuổi: 30. Tài sản: 8,1 tỷ USD

10 nam tỷ phú

Dustin Moskovitz là nhân viên thứ ba của Facebook. Dustin đã tách riêng và thành lập công ty phần mềm Asana.

Mark Zuckerberg. Tuổi: 30. Tài sản: 34,4 tỷ USD

10 nam tỷ phú

Nhà sáng lập và CEO của Facebook Mark Zuckerberg đã trở thành tỷ phú từ khi 23 tuổi và khẳng định vị trí của mình vào năm 2012 khi bán 30,2 triệu cổ phần của Facebook với giá 1,13 tỷ USD.

Bobby Murphy. Tuổi: 26. 1,5 tỷ USD

10 nam tỷ phú

Là người đồng sáng lập Snapchat - ứng dụng nhắn tin tự hủy, Bobby Murphy sở hữu ít nhất 15% cổ phần của công ty, nắm trong tay số tài sản khoảng 1,5 tỷ USD.

Evan Spiegel. Tuổi: 24. Tài sản: 1,5 tỷ USD

10 nam tỷ phú

Cùng với Bobby Murphy, Evan Spiegel là người sáng lập Snapchat kiêm CEO của công ty này. Evan Spiegel trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Theo nguoiduatin.vn