10 gợi ý “không tốn một xu” giúp bé có một mùa hè tuyệt vời

Không cần chi tiền triệu để con tham gia các khóa học hè đắt đỏ, chỉ với chút thời gian và công sức, bố mẹ hoàn toàn có thể cùng con trải nghiệm “miễn phí” một mùa hè tuyệt vời.
10 gợi ý “không tốn một xu” giúp bé có một mùa hè tuyệt vời
10 gợi ý vô cùng thiết thực dưới đây sẽ giúp cho các bé có một mùa hè vừa chơi vừa học đầy lý thú, bổ ích và đáng nhớ.

Gợi ý mùa hè tuyệt vời cho bé

1. Thiết kế, sắp xếp, sơn hoặc trang trí lại phòng. Chút thay đổi nhỏ sẽ biến không gian quen thuộc thành nơi mà bé cảm thấy hạnh phúc. 2. Bé có thể đề nghị rửa xe cho một ai đó trong nhà với một khoản “thù lao” nho nhỏ hoặc miễn phí. Bé sẽ nhận được phần thưởng bất ngờ cho công việc này. 3. Tìm một địa điểm lý tưởng và đọc quyển sách hoặc truyện mà bé thích, muốn đọc. Dành thời gian và tận hưởng chuyến đi khám phá hấp dẫn trong từng trang sách. 4. Bất kể ở ngoài trời hay trong nhà, với chiếc lều nhỏ hoặc tấm chăn, không gian vừa đủ để cắm trại, và rủ thêm bạn (bạn thân hoặc các bạn chó mèo) cùng tham gia. 5. Tìm vài tờ giấy trắng và một hộp bút màu để vẽ về nơi mà bé đang sống. Bé có thể rủ thêm bạn để cùng hoàn thiện bức tranh và treo nó trong nhà một cách đầy tự hào. 6. Không có gì hấp dẫn hơn việc lấy bùn để tạo nên "tác phẩm nghệ thuật". Tìm một chỗ hay dụng cụ thích hợp, dùng thuổng xúc đất, thêm nước rồi trộn lên và để bé tự do phát huy sức sáng tạo. Thêm cỏ hoặc rơm làm chất kết dính rồi phơi nắng "tác phẩm" 2-3 ngày. Mặc dù tay bé sẽ bị bẩn nhưng đây lại là một trò chơi cực kỳ thú vị, bổ ích. 7. Cùng bé chuẩn bị một số vật liệu mô phỏng hệ mặt trời: Sao thủy (hạt đỗ xanh), Sao kim (hạt óc chó), Trái đất (củ hành), Sao hỏa (cà chua bi), Sao mộc (xà lách), Sao thổ (bắp cải), Sao thiên vương (quả bưởi), Sao hải vương (quả cam to), Sao diêm vương (hạt tiêu). Bạn có thể cùng bé chế biến bữa tối đặc biệt với "hệ mặt trời", chắc chắn sẽ rất vui và thú vị! 8. Có hàng trăm mẫu thắt nút nghệ thuật, bé có thể tập vài kiểu trong mùa hè này. Bé sẽ được rèn luyện tính kiên nhẫn và sự khéo léo. Bạn hãy chuẩn bị một số dây màu và in bản mẫu để bé thử sức nhé! 9. Là một trò chơi giải trí mang tính khoa học và cực kỳ đơn giản, chỉ với một chiếc đèn chiếu. Bé sẽ đứng giữa đèn và một bức tường (hoặc bề mặt phẳng, rộng). Bạn hãy hướng dẫn bé tạo hình với bóng đổ và khám phá kiến thức vật lý bổ ích. 10. Bé có thể dành thời gian rảnh rỗi để học và luyện tập ngôn ngữ ký hiệu. Bạn hãy giúp bé học ít nhất 26 ký hiệu theo bảng chữ cái, để bé tập càng nhiều bé càng sớm thành thạo.
Theo afamily
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.