10 bệnh nhi ở miền Trung sẽ được phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục

GD&TĐ -  Ngày 29/11, đoàn chuyên gia phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em với tên gọi “Thiện Nhân và những người bạn” do GS.TS Robeto DeCastro, người Italia, đã đến Đà Nẵng để bắt đầu chương trình khám và phẫu thuật cho trẻ em tại các tỉnh miền Trung.
Bác sĩ Robeto DeCastro (bìa phải) trao đổi với ê kíp trước khi thực hiệ phẫu thuật.
Bác sĩ Robeto DeCastro (bìa phải) trao đổi với ê kíp trước khi thực hiệ phẫu thuật.

Dự kiến, lần này, sẽ có khoảng 10 em bé được phẫu thuật và 30 em khác được khám sàng lọc; trong đó, bệnh nhi nhỏ nhất mới 4 tháng tuổi

Đây là lần thứ 2 trong năm 2015 đoàn đến Đà Nẵng. Trước đó, vào tháng 5/2015 đã có 7 em bé là những bệnh nhi có các khiếm khuyết về bộ phận sinh dục đã được ê kíp thực hiện phẫu thuật tái tạo tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Bác sĩ Robeto là chuyên gia hàng đầu thế giới đã nghiên cứu và thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật phức tạp cho nhiều em nhỏ không may bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục do tai nạn, dị tật bẩm sinh.

Chương trình do Quỹ Phòng chống thương vong châu Á, một tổ chức thực hiện chương trình nhân đạo cho trẻ em khuyết tật tài trợ.

Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.