1.000 ly sữa được trao cho trẻ em khó khăn, bị ảnh hưởng bởi Covid-19

GD&TĐ - Trong lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Tỉnh đoàn Kon Tum đã trao 50 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và 1.000 ly sữa cho trẻ em chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Tỉnh đoàn Kon Tum tặng 50 suất quà cho học sinh khó khăn vươn lên trong học tập.
Tỉnh đoàn Kon Tum tặng 50 suất quà cho học sinh khó khăn vươn lên trong học tập.

Ngày 2/6, tại Quảng trường 24/3 (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum), Tỉnh đoàn Kon Tum đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 gắn với phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Hơn 700 đoàn viên, thanh niên cùng người dân trên địa bàn huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đã đến tham gia buổi lễ.

1.000 ly sữa được trao cho trẻ em khó khăn, bị ảnh hưởng bởi Covid-19 ảnh 1

Tỉnh đoàn Kon Tum tặng mô hình "Phòng, chống rác thải nhựa".

Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum - Xiêng Thanh Phúc cho hay, chiến dịch năm nay tiếp tục được triển khai theo các nhóm thanh niên với 1 chương trình “Tiếp sức mùa thi” và 4 chiến dịch là “Mùa hè xanh”, “Hành quân xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”.

Chiến dịch diễn ra từ ngày 1/6 – 31/8 với phương châm rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững gắn với nhiệm vụ chính trị. Theo đó, chiến dịch sẽ tổ chức các hoạt động chuyên sâu như: đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, chăm lo cho thiếu nhi, tham gia hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19...

1.000 ly sữa được trao cho trẻ em khó khăn, bị ảnh hưởng bởi Covid-19 ảnh 2

Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum - Xiêng Thanh Phúc trao quà cho học sinh.

Để hỗ trợ, tiếp bước cho học sinh đến trường, Tỉnh đoàn Kon Tum đã trao tặng 50 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Bên cạnh đó, tặng túi an sinh cho 10 hộ thanh niên dân tộc, tôn giáo khó khăn. Ngoài ra, tặng 1.000 ly sữa hưởng ứng chương trình “Một triệu ly sữa” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đăk Hà.

Cô trò Trường THPT Trần Đại Nghĩa trong giờ học.

Tổ chức dạy học lớp 10 Chương trình mới: Thay đổi tư duy xếp lớp

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, học sinh (HS) lớp 10 được lựa chọn môn học dẫn đến cách xếp lớp tại nhà trường có thay đổi. Việc xếp lớp cố gắng đáp ứng theo nguyện vọng môn học mà HS đăng ký; đồng thời cân đối để phù hợp với cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường.
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.