Yêu bằng lý trí cuộc tình có bền lâu?

GD&TĐ - Nàng và anh chẳng còn trẻ nữa. Mọi thứ đâu đã vào đó, cuộc sống riêng tư cũng tạm gọi là bình thường, chẳng có gì để có thể gọi là quá tệ nhưng cũng chẳng thể được gọi là trọn vẹn.
Họ bình yên bên nhau một khoảng lặng (hình minh họa)
Họ bình yên bên nhau một khoảng lặng (hình minh họa)

Họ là những con người sống có trách nhiệm với cuộc sống của mình và thậm chí anh là người sống thiên về lý trí bởi bản chất công việc đôi khi vận vào cách suy nghĩ và hành động buộc anh phải thế. 

Nàng là người đại diện của phụ nữ cá tính, nội tâm và vô cùng lãng mạn. Tuy nhiên, nàng ấy không đa tình và đặc biệt tôn thờ chủ nghĩa tình cảm sâu sắc. Nàng ấy không chấp nhận thứ tình cảm gọi là hời hợt hoặc thoảng qua chốc lát.

Còn anh, anh không những sống có trách nhiệm mà còn là những người khá tốt, nhân hậu, hay giúp kẻ đỡ người yếu và thách thức với những kẻ tự cho mình là hơn nguời, ngạo mạn. Anh khá cứng rắn và chẳng phải ở cái tuổi mà xúc cảm có thể vương vào trái tim một cách dễ dàng.

Họ bên nhau. Nàng ấy thốt ra lời chân thành: “Em không muốn sex và không thể sex nếu chưa có tình yêu, em không muốn anh chỉ đến với em vì sex, em không muốn thứ cảm xúc chỉ là đam mê mà em muốn một tình yêu sâu đậm. Vì thế em muốn anh hãy tiết chế cảm xúc lúc này”.

Ngập ngừng một lát, anh gật đầu “Ừ, anh đồng ý. Anh sẽ làm chủ được thôi. Ngủ đi em!”.

Họ gần nhau, không có chuyện gì xảy ra. Không có chút nhục dục nào được khơi dậy một cách chủ ý. Nàng hiền lành, ngoan ngoãn như một con mèo bên anh.

Vòng tay anh vững chắc quàng qua bờ vai nàng một cách hờ hững. Nàng liên tưởng “vòng tay đó” của một người như anh trai sẵn sàng che chở cho em gái khi thực sự cần thiết, còn “cái kiểu quàng qua vai một cách hờ hững” được nàng liên tưởng đến sự quan tâm của người anh rất mực nghiêm khắc với em gái, quan tâm rất mực đó nhưng chỉ thực sự khi cần thì mới ra tay mà thôi. Anh không phải là người anh đơn giản bị khuất phục bởi sự đỏng đảnh của cô em gái quen được nuông chiều.

Họ rất lý trí. Họ bình yên bên nhau một khoảng lặng.

Đêm kéo về từ lúc nào. Mưa bất chợt ào ào. Khung cảnh huyền bí…

Và rồi cái cựa mình nhẹ nhưng bấc của nàng đã vô tình chạm vào bản lĩnh anh đàn ông đích thực từ anh! Bàn tay nắm lấy bàn tay, môi chạm môi và trái tim chạm trái tim! Vì đâu? Có phải vì trời mưa, vì những gì quá ư là vô thường nên làm cho trái tim bỗng trở nên dại khờ.

Và vì dại khờ nên họ đã không còn là mình của lúc trước nữa. Vô cùng mạnh mẽ, vô cùng nồng nhiệt và chuẩn men, anh mang đến cho nàng phút giây dào dạt cảm xúc với những cung bậc yêu run rẩy. Nàng xúc động muốn trào nước mắt và tận hưởng một cách tự nhiên nhất.

Những cái vuốt ve, mơn trớn và động tác của nàng xuất phát từ tâm muốn anh hạnh phúc nên có lẽ anh cũng cảm nhận được điều đó với xúc cảm tràn ngập. Anh cảm nhận được rõ nét nàng là một phụ nữ tinh tế, biết đẩy cảm xúc của anh từ thấp đến cao với những cung bậc phong phú của sự thăng hoa…

Vậy đó, từ đầu đến cuối nàng ấy không cố tình quyến rũ anh và anh càng không phải là người dễ dàng bị quyến rũ. Vậy mà chỉ trong một thời gian cực ngắn họ đã trải qua cung bậc đa chiều của cảm xúc. Phạm trù tình cảm không thể cắt nghĩa một cách thấu đáo.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn, ngày mai vẫn tiếp tục những dòng trôi nổi của cuộc sống. Không thể nói, không thể đoán, càng không thể điều khiển được tình cảm. Hãy cứ để cho mọi việc thuận theo tự nhiên! Và dù cuộc đời có thế nào chăng nữa, có những vui buồn đến mức nào chăng nữa, chắc chắn anh và nàng cũng sẽ rất nhớ về những giờ phút thiêng liêng đó với những trân trọng nhất có thể!

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

GD&TĐ -  Khác với nữ giới, chức năng sinh sản dừng hoàn toàn khi mãn kinh thì ở đàn ông, chức năng sinh lý giảm dần chứ không hoàn toàn mất hẳn.