Yên Bái: 8 thí sinh được miễn thi tốt nghiệp

GD&TĐ - Kỳ thi năm nay, tỉnh Yên Bái có 8 thí sinh được miễn thi. Trong đó, 1 học sinh thuộc đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia và 7 thí sinh khuyết tật.

Công tác phòng dịch được Yên Bái thắt chặt (Ảnh: Duy Khánh)
Công tác phòng dịch được Yên Bái thắt chặt (Ảnh: Duy Khánh)

Ông Đào Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Yên Bái cho biết thông tin trên. Cũng theo ông Tuấn, trong môn thi Ngữ văn sáng nay, tỉnh Yên Bái có 10 thí sinh bỏ thi. Toàn tỉnh có 8.033 thí sinh đến dự thi.

Yên Bái tổ chức 1 Hội đồng với 26 điểm, 361 phòng thi, gần 1.800 cán bộ thực hiện công tác thi.

Trong số trên 8.000 thí sinh đăng ký dự thi có 3.950 em chỉ thi tốt nghiệp; 324 em chỉ thi tuyển sinh; vừa thi tốt nghiệp vừa thi tuyển sinh là trên 3.820 em.

Kỳ thi này có 971 thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, trên 7.100 thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học xã hội.

Đây là năm thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 nên các biện pháp phòng, chống dịch tại các điểm thi được chủ động thắt chặt.

Từ ngày 5/7, 100% điểm thi đều đã được phun khử khuẩn. Tất cả cán bộ làm công tác thi và thí sinh đều thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào trường thi và đảm bảo giãn cách trong phòng thi.

Phụ huynh đưa con đến các điểm thi cũng đã chấp hành khuyến cáo phòng dịch, không tập trung trước cổng trường thi. Thuận lợi lớn nhất là đến sáng nay, Yên Bái không có thí sinh nào thuộc diện F1, F0. Vì vậy tất cả đều đủ điều kiện thi đợt I.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh Khoa không ngại U23 Uzbekistan ở tứ kết.

Sao U23 Việt Nam không ngại U23 Uzbekistan

GD&TĐ - 'Toàn đội sẽ nỗ lực tối đa để có kết quả tốt. Chúng tôi muốn tạo lợi thế hơn ở tứ kết', tiền vệ Minh Khoa khẳng định trước thềm đấu U23 Uzbekistan.
Ảnh: Phương Thảo.

Ngát hương thiên lý

GD&TĐ - Ở nông thôn hầu như nhà ai cũng có giàn thiên lý: Dễ trồng, làm bóng mát, làm đẹp mà lại ăn được nữa. Thật là tiện lợi!