Xuyên tạc về Việt Nam, nghị sĩ Campuchia đối mặt 17 năm tù giam

Nghị sĩ Campuchia bị kết án với 3 tội danh là kích động gây rối, làm giả tài liệu và sử dụng tài liệu giả về biên giới Campuchia với Việt Nam.

Xuyên tạc về Việt Nam, nghị sĩ Campuchia đối mặt 17 năm tù giam

Một thượng nghị sĩ đối lập Campuchia có thể phải chịu mức án 17 năm tù giam sau khi một tòa án hôm 16/8 cáo buộc ông ta đã phát tán trên mạng truyền thông xã hội một tài liệu giả về biên giới Việt Nam-Campuchia.

xuyen tac ve viet nam, nghi si campuchia doi mat 17 nam tu giam hinh 0
Thượng nghị sĩ Hong Sok Hour bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: AFP.

Thượng nghị sĩ Hong Sok Hour đã bị bắt giữ vào hôm 15/8 sau khi Thủ tướng Campuchia Hun Sen lên án ông này đã phạm tội phản quốc bằng việc cố ý xuyên tạc Hiệp định về biên giới giữa Campuchia và Việt Nam trên trang Facebook của ông ta.

Hong Sok Hour là quan chức cao cấp của Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) và là Thượng nghị sĩ Đảng Sam Rainsy (SRP).

Theo một bức thư của bên công tố mà phóng viên AFP được xem, trong một phiên tòa hiếm hoi hôm 16/8, một tòa án ở Phnom Penh đã kết án vị thượng nghị sĩ này với tội danh “làm giả tài liệu công, sử dụng tài liệu công bị làm giả, kích động gây rối”.

Luật sư Sam Sokong nói với AFP: “Ông ấy đối mặt mức án 10 năm tù cho tội danh thứ 1, 5 năm cho tội danh thứ 2 và 2 năm tù cho tội danh thứ 3”.

Theo vov

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Hiệu quả là mấu chốt

GD&TĐ - Theo ADB, nhu cầu toàn cầu suy giảm và lãi suất quốc tế cao đã tác động đến tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2023.