Xuyên tạc về Việt Nam, nghị sĩ Campuchia đối mặt 17 năm tù giam

Nghị sĩ Campuchia bị kết án với 3 tội danh là kích động gây rối, làm giả tài liệu và sử dụng tài liệu giả về biên giới Campuchia với Việt Nam.
Xuyên tạc về Việt Nam, nghị sĩ Campuchia đối mặt 17 năm tù giam

Một thượng nghị sĩ đối lập Campuchia có thể phải chịu mức án 17 năm tù giam sau khi một tòa án hôm 16/8 cáo buộc ông ta đã phát tán trên mạng truyền thông xã hội một tài liệu giả về biên giới Việt Nam-Campuchia.

xuyen tac ve viet nam, nghi si campuchia doi mat 17 nam tu giam hinh 0
Thượng nghị sĩ Hong Sok Hour bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: AFP.

Thượng nghị sĩ Hong Sok Hour đã bị bắt giữ vào hôm 15/8 sau khi Thủ tướng Campuchia Hun Sen lên án ông này đã phạm tội phản quốc bằng việc cố ý xuyên tạc Hiệp định về biên giới giữa Campuchia và Việt Nam trên trang Facebook của ông ta.

Hong Sok Hour là quan chức cao cấp của Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) và là Thượng nghị sĩ Đảng Sam Rainsy (SRP).

Theo một bức thư của bên công tố mà phóng viên AFP được xem, trong một phiên tòa hiếm hoi hôm 16/8, một tòa án ở Phnom Penh đã kết án vị thượng nghị sĩ này với tội danh “làm giả tài liệu công, sử dụng tài liệu công bị làm giả, kích động gây rối”.

Luật sư Sam Sokong nói với AFP: “Ông ấy đối mặt mức án 10 năm tù cho tội danh thứ 1, 5 năm cho tội danh thứ 2 và 2 năm tù cho tội danh thứ 3”.

Theo vov
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.