Xúc động clip tri ân, tưởng nhớ NSND Hoàng Dũng của ê-kip phim "Gái già lắm chiêu"

GD&TĐ - Trên fanpage phim "Gái già lắm chiêu" đăng tải clip tri ân cố NSND Hoàng Dũng với dòng chia sẻ: "Tri ân NSND Hoàng Dũng với vai diễn Vĩnh Nghị. Cảm ơn người anh, người thầy, người bố đã đồng hành cùng bộ phim!".
Xúc động clip tri ân, tưởng nhớ NSND Hoàng Dũng của ê-kip phim "Gái già lắm chiêu"

Theo hình ảnh chia sẻ, đoạn clip tổng hợp nhiều khoảnh khắc đáng nhớ về cố NSND Hoàng Dũng khi ông từng có thời gian tham gia diễn suất trong bộ phim. Đoạn clip tri ân, tưởng nhớ về cố nghệ sĩ gạo cội với hình ảnh ông vui vẻ, chia sẻ về những cảm xúc khi tham gia đóng phim khiến cộng đồng mạng xúc động.

NSND Hoàng Dũng đột ngột qua đời lúc 14h15 chiều 14/2/2021 tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Được biết, ông đã mắc phải căn bệnh viêm cơ khiến ông đau nhức liên tục, ngày ngủ chỉ được 2 tiếng, sau đó ông lại phát hiện thêm căn bệnh ung thư tụy. Sau thời gian dài chữa trị, vì bệnh tình chuyển biến nặng nên cố nghệ sĩ đã trút hơi thở cuối cùng trong sự tiếc thương vô hạn của khán giả, bạn bè và người thân.

NSND Hoàng Dũng lao động, cống hiến cho nghệ thuật cho tới những ngày cuối cùng trong cuộc đời. Bộ phim cuối cùng ông thực hiện là “Trở về giữa yêu thương”, đang phát sóng trên VTV1.

Rất nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ lòng thương tiếc trước sự ra đi của NSND Hoàng Dũng - người "bố" đầy kính mến của lớp diễn viên như Bảo Thanh, Quốc Trường, Thanh Hương,..

NSND Hoàng Dũng, quê quán Hưng Yên, sinh năm 1956 tại Hà Nội và từng giữ chức Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội (2007-2017). Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1997. Năm 2007, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân - danh hiệu cao quý nhất của Nhà nước trao cho đội ngũ văn, nghệ sĩ.

NSND Hoàng Dũng được biết đến với nhiều vai diễn đa dạng màu sắc trên cả lĩnh vực sân khấu lẫn truyền hình. Một số vai diễn trong sự nghiệp sân khấu gắn liền với ông như: ông Chính trong “Tôi và chúng ta”-vở kịch của Lưu Quang Vũ, đã sáng đèn hơn nghìn đêm của Nhà hát Kịch Hà Nội; Lãm trong “Hà Nội đêm trở gió”, Hai Hùng trong “Ăn mày dĩ vàng”, Cả Khoa trong “Cát bụi”, Bá Nhỡ trong “Tiếng đàn vùng Mê Thảo”.

Đối với truyền hình, ông gây ấn tượng mạnh với khán giả qua nhiều vai diễn gần đây là vai “ông trùm” Phan Quân trong "Người phán xử", ông Luật trong "Về nhà đi con" và Chủ tịch tỉnh trong "Sinh tử"...

Được biết, lễ viếng NSND Hoàng Dũng dự kiến diễn ra từ 7h30 đến 9h sáng mùng 9 tháng Giêng (tức 20/2/2021), tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông.

NSND Trung Hiếu làm Trưởng Ban lễ tang. Cố nghệ sĩ sẽ yên nghỉ tại quê nhà Hưng Yên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ