Xuất hiện "hổ lớn" đầu tiên ở Trung Quốc không nhận tội

Phản cung tại tòa, phủ nhận cáo buộc của Viện Kiểm sát, Trần Bách Hòe đã trở thành “hổ lớn” đầu tiên ở Trung Quốc không nhận tội từ sau Đại hội 18 vào năm 2012.
Xuất hiện "hổ lớn" đầu tiên ở Trung Quốc không nhận tội

Xuất hiện "hổ lớn" đầu tiên ở Trung Quốc không nhận tội ảnh 1

Trần Bách Hòe, nguyên Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh Hồ Bắc. Ảnh: Xinhua

Theo thống kê chưa đầy đủ, từ sau Đại hội 18 tới nay, Trung Quốc đã có 99 “hổ lớn” (quan chức tham nhũng cấp cao) bị “bắn hạ”, trong đó có 69 “hổ lớn địa phương” và 30 “hổ lớn" quân đội.

Tuy nhiên, tới nay mới có 8 “hổ lớn” bị đưa ra xét xử, trong đó, 7 “hổ lớn” nhận tội và tỏ ra hối lỗi, chỉ có nguyên Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh Hồ Bắc Trần Bách Hòe là phản cung tại tòa, phủ nhận toàn bộ cáo buộc của phía Viện Kiểm sát rằng “hổ lớn” này đã lạm dụng chức quyền, nhận hối lộ.

Truyền thông Hong Kong, bao gồm các tờ “Văn hối”, “Đại Công báo” cho biết thêm hôm 17/4 vừa qua, Trần Bách Hòe đã bị tòa án tuyên phạt 17 năm tù giam. Hiện chưa rõ Trần Bách Hòe có kháng cáo hay không. Nhưng trong số 8 “hổ lớn” bị đưa ra xét xử tới nay, có 6 “hổ lớn” không kháng cáo và phán quyết của tòa án đối với họ đã có hiệu lực.

Nguyên Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Quý Châu, nguyên Bí thư Thị ủy Tuân Nghĩa Liêu Thiếu Hoa đang trong thời gian để kháng cáo và cũng chưa rõ “hổ lớn” này có kháng cáo hay không.

Theo baotintuc
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.