Xuất hiện "hổ lớn" đầu tiên ở Trung Quốc không nhận tội

Phản cung tại tòa, phủ nhận cáo buộc của Viện Kiểm sát, Trần Bách Hòe đã trở thành “hổ lớn” đầu tiên ở Trung Quốc không nhận tội từ sau Đại hội 18 vào năm 2012.
Xuất hiện "hổ lớn" đầu tiên ở Trung Quốc không nhận tội

Xuất hiện "hổ lớn" đầu tiên ở Trung Quốc không nhận tội ảnh 1

Trần Bách Hòe, nguyên Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh Hồ Bắc. Ảnh: Xinhua

Theo thống kê chưa đầy đủ, từ sau Đại hội 18 tới nay, Trung Quốc đã có 99 “hổ lớn” (quan chức tham nhũng cấp cao) bị “bắn hạ”, trong đó có 69 “hổ lớn địa phương” và 30 “hổ lớn" quân đội.

Tuy nhiên, tới nay mới có 8 “hổ lớn” bị đưa ra xét xử, trong đó, 7 “hổ lớn” nhận tội và tỏ ra hối lỗi, chỉ có nguyên Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh Hồ Bắc Trần Bách Hòe là phản cung tại tòa, phủ nhận toàn bộ cáo buộc của phía Viện Kiểm sát rằng “hổ lớn” này đã lạm dụng chức quyền, nhận hối lộ.

Truyền thông Hong Kong, bao gồm các tờ “Văn hối”, “Đại Công báo” cho biết thêm hôm 17/4 vừa qua, Trần Bách Hòe đã bị tòa án tuyên phạt 17 năm tù giam. Hiện chưa rõ Trần Bách Hòe có kháng cáo hay không. Nhưng trong số 8 “hổ lớn” bị đưa ra xét xử tới nay, có 6 “hổ lớn” không kháng cáo và phán quyết của tòa án đối với họ đã có hiệu lực.

Nguyên Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Quý Châu, nguyên Bí thư Thị ủy Tuân Nghĩa Liêu Thiếu Hoa đang trong thời gian để kháng cáo và cũng chưa rõ “hổ lớn” này có kháng cáo hay không.

Theo baotintuc
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.
Vương quốc Shambhala, hay Shangri-La, được cho là ở nơi có những ngọn núi pha lê trắng.

Shangri-La: Huyền thoại một thiên đường

GD&TĐ -Truyền thuyết về một vùng đất huyền ảo có tên Shangri-La từ lâu đã hấp dẫn những nhà thám hiểm nhưng chưa ai đặt chân được đến đó. Liệu đây có phải là cửa ngõ dẫn đến “thiên đường” thật sự?
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.