Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Xót xa số phận của bé gái 4 tuổi mang khuôn mặt dị dạng

Trung Hiếu - 17/09/2018, 23:22 GMT+7 | Khỏe - Đẹp

Số phận bất hạnh

Trong suốt thời gian mang thai, chị Hoàng Thị Thùy Linh (34 tuổi, ngụ thôn Diêm Tân, xã Đức Ninh Đông, Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) thường xuyên đi thăm khám theo định kỳ và rất an tâm khi bác sĩ kết luận thai nhi phát triển bình thường, khỏe mạnh.

Bé Dung được chuẩn đoán bị dị tật vùng trán bẩm sinh khiến khuôn mặt biến dạng hoàn toàn.

Ngày bé Tôn Nữ Hoàng Dung (4 tuổi) cất tiếng khóc chào đời, chưa kịp vui mừng thì gia đình ngã quỵ khi nhìn thấy khuôn mặt biến dạng hoàn toàn của con gái. Đầu đứa trẻ to quá cỡ, không có mũi, mắt toét, lồi hết ra ngoài. Khoảng cách hai mắt cách nhau gần một gang tay. Đau đớn hơn, mí mắt của bé Dung dính liền vào da nên không thể nhắm lại bình thường như những đứa trẻ khác.

Bác sĩ cho biết, bé Dung bị dị tật vùng trán nặng, đôi mắt có nguy cơ bị hỏng nếu không phẫu thuật, chữa trị kịp thời.

Ôm con đi khắp các bệnh viện trong nước với hi vọng mang lại cho con một khuôn mặt bình thường, một đôi mắt sáng như bao đứa trẻ khác. Thế nhưng, đi đến đâu, họ cũng nhận lại cái lắc đầu với kết luận bé Dung bị đục giác mạc, chỉ nhìn thấy 60%, nếu không phẫu thuật kịp thời sẽ dẫn đến bị mù vĩnh viễn. Ngoài ra, mắt của đứa trẻ không thể nhắm, mở bình thường, nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến khô mắt gây hỏng mắt.

Bé Dung không có sống mũi, hai mắt toét, không thể nhắm, mở bình thường.

Đau lòng nhất khi bác sĩ cho biết bệnh tình của cháu bé rất phức tạp, không có khả năng phẫu thuật trong nước vì nguy cơ biến chứng rất cao. Khuyên gia đình nên đưa con qua nước ngoài chữa trị. Thế nhưng, chi phí dự tính ban đầu là 1,2 tỉ đồng.

Số tiền lớn này ngoài khả năng vay mượn của gia đình nên nhiều tháng qua, họ chỉ biết nuốt nước mắt vào trong, trông chờ một phép màu.

Ước mong tìm lại khuôn mặt cho con

Vì hình hài dị dạng, mắt kém nên đã 4 tuổi nhưng bé Dung vẫn không được đến trường như bao đứa trẻ khác. Hàng ngày cháu bé chỉ biết quẩn quanh ở nhà làm bạn với những thứ đồ chơi đơn giản của cha mẹ mua về, hàng xóm tới cho.

Bé Dung chỉ có cơ hội cứu chữa đôi mắt khi qua nước ngoài nhưng chi phí rất tốn kém.

Ông Nguyễn Xuân Nam (trưởng thôn Diêm Tân) cho biết, bé Dung là con đầu lòng của vợ chồng chị Linh và anh Tôn Thắng Dũng (34 tuổi). Từ ngày sinh con bệnh tật, chị Linh ở nhà chăm sóc, ôm con đi viện quanh năm. Thu nhập trông chờ vào nghề nhôm kính của anh Dũng nhưng công việc cũng không ổn định.

Hiện bé Dung được giới thiệu qua nước ngoài tìm kiếm ánh sáng mà hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình đang chạy vạy vay mượn khắp nơi, mong cháu bé có cơ hội chữa trị.

Nhắc đến bệnh tình của con, chị Linh trải lòng trong nước mắt "Nghĩ đến tương lai phía trước của con mà tội nghiệp lắm. Dù trước mắt còn rất nhiều khó khăn nhưng vợ chồng tôi sẽ cố gắng để mang lại đôi mắt sáng, tìm lại khuôn mặt bình thường cho con".

Theo Emdep.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm