Xót xa người phụ nữ 11 năm sống với một lỗ mũi

11 năm trước, Laura Schild bị chính con chó nuôi trong nhà tấn công, kết quả là mũi của cô bị biến dạng, cuộc sống vốn tươi đẹp thay đổi từ ngày định mệnh đó.
Xót xa người phụ nữ 11 năm sống với một lỗ mũi

Xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế của Mỹ mang tên Botched, Laura Schild 47 tuổi úp mở về một tai nạn khủng khiếp khiến cuộc sống của cô đảo lộn hoàn toàn.

Cô tiếc nuối: “Tôi đã từng có một khuôn mặt sinh đẹp.Tôi thích chiếc mũi của mình, tôi không muốn thay đổi bất cứ thứ gì trên người cả”.

Xót xa người phụ nữ 11 năm sống với một lỗ mũi

 Thế nhưng, tất cả những thứ đó đều trở thành quá khứ khi biến cố xảy đến với cô cùng thú cưng của mình vào 11 năm trước.

Schild kể lại:“Khoảng 11 năm trước, trong một lần tôi tiến tới hôn lên đầu chú chó tên Brutu của mình thì tai nạn xảy ra, lúc đó, con chó cũng lao tới cắn phải mũi tôi, những chiếc răng của nó cắm thẳng vào giữa mũi”.

Mặc dù nhanh chóng tới bệnh viện nhưng bác sĩ phẫu thuật đã nói rằng họ chẳng thể làm gì cho đến khi vết thương, bị rách từ môi trên lên đến mũi của cô Laura lành lại.

Không nản lòng, cô tiếp tục tìm đến phẫu thuật tạo hình để nối lại vết rách giữa môi và mũi. Thế nhưng mọi chuyện vẫn không suôn sẻ cho lắm khi cuộc phẫu thuật không như dự định.

Xót xa người phụ nữ 11 năm sống với một lỗ mũi

 Cô Laura nói: “Tôi đã phẫu thuật tiếp, rồi lúc tỉnh dậy, tôi chẳng thể tin vào mắt mình nữa“.

Sau khi thực hiện khâu từ nửa mũi xuống môi, Laura nói: “Ở đoạn giữa, rõ ràng tôi có một mảnh xương, nhưng thực ra, đó chỉ là máu đông, cứng”. 

Xót xa người phụ nữ 11 năm sống với một lỗ mũi

 Trái ngược hoàn toàn với mong muốn chiếc mũi sẽ lành lại, khu vực vết thương lại chuyển dần sang màu đen khoảng vài tuần sau đó. Lo ngại hơn, bác sĩ báo với Laura rằng mũi của cô đã bị nhiễm trùng và họ cũng chẳng thể làm gì khác được.

Xót xa người phụ nữ 11 năm sống với một lỗ mũi

 Cô nhớ lại: “Hai hay ba ngày sau đó, xương được tách bỏ khỏi phần giữa mũi và chỗ đó chẳng còn lại gì nữa cả”.

Chẳng có gì ngạc nhiên khi cô Laura đã hoàn toàn bị “tàn phá” bởi biến cố này.

“Tôi chẳng thể nhìn vào gương vì người trong gương không phải là tôi nữa rồi. Cho tới ngày hôm nay, 11 năm sau đó, tôi vẫn không muốn chụp ảnh. Thật khủng khiếp”.

Xót xa người phụ nữ 11 năm sống với một lỗ mũi

 Không dám ra ngoài vì sợ mọi người liếc nhìn, cô Laura phải mua sắm từ rất sớm để tránh đám đông.

“Khi tôi tới những nơi đông người, tôi luôn chọn chỗ đứng kĩ càng vì tôi tới bất cứ đâu, mọi người đều nhìn chằm chằm”, cô Laura nói.

Xót xa người phụ nữ 11 năm sống với một lỗ mũi

 “Tôi luôn lấy tay che quanh mặt hoặc để dưới mũi”.

Nhưng sau 11 năm sống với một lỗ mũi, giờ cô muốn thực hiện phẫu thuật một lần nữa vì lợi ích của con trai.

Cô tiết lộ: “Lí do lần này tôi theo đuổi phẫu thuật là vì con tôi đang bước vào tuổi dậy thì và những năm tháng này rất khó khăn, tôi không muốn nó xấu hổ vì bất cứ lí do gì. Tôi ghét khuôn mặt mình”.

Theo saostar.vn
Một trường học Philippines thí điểm tổ chức dạy trực tiếp.

Những vết sẹo do trường học đóng cửa

GD&TĐ -Ngày 22/8, các trường học Philippines chính thức tái mở cửa sau hai năm rưỡi dạy trực tuyến, đưa nước này trở thành một trong những quốc gia đóng cửa trường học do đại dịch lâu nhất trên thế giới.
Cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho những đôi đũa (hình minh họa).

Mẹo sử dụng đũa an toàn cho sức khỏe

GD&TĐ - Đũa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, việc vệ sinh dụng cụ ăn uống này là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa nấm mốc và vi trùng sinh sôi, “ẩn náu”.
Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

GD&TĐ - Ngày 16/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung thảo luận.
Ông A Yứk với những bức tượng nhà mồ và mặt nạ gỗ.

Gỗ 'biết nói' qua đôi tay của già A Yứk

GD&TĐ -Từ những khúc gỗ vô tri, vô giác, già A Yứk đã biến hóa thành những bức tượng gỗ mộc mạc, gần gũi với đời sống người dân hay mặt nạ sống động, sử dụng trong các dịp lễ hội lớn trong làng.
Học sinh Bắc Ninh tựu trường vào ngày 29/8.

Ngành Giáo dục Bắc Ninh sẵn sàng vào năm học mới

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ tựu trường vào ngày 29/8, riêng học sinh khối lớp 1 đến trường vào ngày 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Ninh chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023...
Cho đến nay, cô Hà đã nhận nuôi hơn 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong tỉnh Điện Biên.

Những 'em nuôi' đặc biệt của cô Hà

GD&TĐ - “Hôm qua đi trao quà cho hai chị em mồ côi ở Nà Tấu, tôi có hỏi cô chị (tầm 14 - 15 tuổi) là “con học lớp mấy?”. Nghe bé trả lời: “Con nghỉ học lâu rồi vì không có tiền!” mà thấy cay khóe mắt…”. Sau mỗi sẻ chia như thế, cô giáo Nguyễn Thị Hà lại ngược xuôi kết nối thêm nhà hảo tâm cho dự án “em nuôi”…