Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xôi sắn:
500g gạo nếp
200g sắn
Hành khô, hành lá
Mỡ lợn, gia vị
| Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm, đổ ra rổ xóc cho ráo nước. |
| Sắn bỏ vỏ, thái ô vuông cỡ 1x1cm, ngâm nước muối loãng qua đêm, vớt ra để ráo. |
| Trộn sắn với gạo, thêm 2 thìa café gia vị xóc đều, đun nước sôi cho gạo và sắn vào đồ chín. |
Dỡ xôi sắn ra rá cho nguội, cho xôi vào đồ lại lần 2 để xôi dẻo mềm. |
| Hành khô xắt mỏng, dùng mỡ lợn phi vàng, vớt ra cho ráo dầu. |
Sau khi vớt hành khô ra tắt bếp, nhanh tay thả ngay hành lá xắt nhỏ vào đảo đều để hành giữ được màu xanh. |
| Trộn mỡ hành với xôi thật đều. |
| Khi ăn lấy xôi ra, rắc hành khô lên trên, bạn có thể dùng kèm muối vừng tùy thích nhé. |