Xoài sấy dẻo ăn hoài không chán

Mứt xoài sấy vừa thơm ngọt lại dẻo dẻo, thưởng thức cùng ly trà xanh thì quá tuyệt.

Xoài sấy dẻo ăn hoài không chán

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 - 3 trái xoài chưa chín hẳn (quả ương, vẫn còn cứng)
- 1 muỗng canh nước chanh, 1 muỗng cà phê muối, 1 lít nước hòa chung trong một cái âu.

Xoai say deo an hoai khong chan - Anh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT XOÀI SẤY

Bước 1: Xoài gọt vỏ thái miếng to, hơi dầy.

Xoai say deo an hoai khong chan - Anh 2

Bước 2: Tiếp thep bạn cho xoài vào âu nước muối chanh ngâm 10 phút.

Xoai say deo an hoai khong chan - Anh 3

Bước 3: Sau đó đổ xoài ra rổ, thấm khô từng miếng.

Xoai say deo an hoai khong chan - Anh 4
Xoai say deo an hoai khong chan - Anh 5

Bước 4: Xếp xoài ra vỉ mang phơi nắng hay sấy lò ở nhiệt độ 90-100 độ C.

Xoai say deo an hoai khong chan - Anh 6

Trong thời gian sấy nhớ kê chiếc đũa ngay cửa lò để thoát hơi nước.

Xoai say deo an hoai khong chan - Anh 7

Cứ sấy hay phơi cho đến khi xoài khô như ý là được.

Xoai say deo an hoai khong chan - Anh 8

Mứt xoài sấy cho vào hũ, bảo quản nơi thoáng mát. Xoài sấy dẻo, ngọt ăn vô cùng thú vị.

Xoai say deo an hoai khong chan - Anh 9
Xoai say deo an hoai khong chan - Anh 10

Chúc các bạn thành công với cách làm xoài sấy dẻo ngon đón Tết rộn ràng!

Theo khampha.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ