Xem tàu pháo chống tấn công tự sát của Hải quân Mỹ

Tàu pháo dài 11m, trang bị vũ khí sát thương hoặc phi sát thương, hữu hiệu trong chống tấn công tự sát trên sông, biển.
Tàu chiến không người lái.
Tàu chiến không người lái.

Theo RT, Hải quân Mỹ đã hoàn thành thành công nhiệm vụ thử nghiệm tàu chiến đấu không người lái, tự hành có thể bảo vệ tàu lớn hơn trước cuộc tấn công tự sát (dùng tàu cỡ nhỏ hơn để tấn công tự sát vào tàu lớn ).

Kịch bản được đưa ra trong cuộc thử nghiệm là, 13 tàu không người lái thực hiện nhiệm vụ hộ tống tàu chiến có người lái cỡ lớn đi trên sông James, bang Virginia. 

Trên hành trình, đội tàu phát hiện tàu lạ tiếp cận, ngay lập tức, 8 tàu không người lái triển khai đội hình phối hợp bao vây, phong tỏa mục tiêu trong khi các tàu còn lại tiếp tục hộ tống tàu chiến lớn tới nơi an toàn.

Xem tàu pháo chống tấn công tự sát của Hải quân Mỹ ảnh 1
Các thiết bị tự hoạt, cần lái tự động gạt lên xuống.

Các thiết bị cần điều khiển trên tàu có thể gạt lên xuống hoàn toàn tự động, không có người điều khiển. Đây thực sự là bước tiến vượt bậc của kĩ thuật quân sự nói chung và sức mạnh kĩ thuật tuyệt định của người Mỹ nói riêng.

Theo thông tin ban đầu, tàu pháo không người lái này được cải tiến dựa trên tàu đệm hơi dài 11m, có thể lắp thêm các loại vũ khí (như súng máy 7,62mm hay 12,7mm), đèn pha.

Theo kienthuc.net.vn
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.