Xem camera phát hiện "em bé" trong căn phòng bốc khói, nhân viên cứu hỏa xông vào chứng kiến cảnh bất ngờ

GD&TĐ - Mới đây, Sở cứu hỏa bang Oklahoma (Mỹ) đã giải cứu em bé mà họ nhìn thấy qua camera trong căn phòng bốc khói. Tuy nhiên, khi vào tới nơi, tất cả đều bất ngờ.
Xem camera phát hiện "em bé" trong căn phòng bốc khói, nhân viên cứu hỏa xông vào chứng kiến cảnh  bất ngờ

Sở cứu hỏa bang Oklahoma (Mỹ) cho biết, các nhân viên cứu hỏa đã xông vào căn phòng bốc khói nghi ngút để cứu một "em bé". Tuy nhiên, thay vì em bé, họ đã giải cứu một… con búp bê.

Xem camera phát hiện "em bé" trong căn phòng bốc khói, nhân viên cứu hỏa xông vào chứng kiến cảnh  bất ngờ ảnh 1
"Em bé" được tìm thấy trên ghế 

Khoảng 7 giờ sáng ngày 13/3, lực lượng cứu hỏa đã giải cứu ngôi nhà bị cháy ở bang Oklahoma. Khi kiểm tra qua camera, họ đã phát hiện vẫn còn một “em bé” chưa được giải cứu.

Ngay lập tức, các nhân viên cứu hỏa đã xông vào căn phòng đó và thật bất ngờ, không hề có bất cứ em bé nào trong phòng. Thay vào đó, chỉ có một con búp bê đang ngồi trên ghế.

Sau sự cố, một nhân viên cứu hỏa cho biết, họ đều “thót tim” khi ngỡ con búp bê là em bé.

Theo Upi
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.