Xe điện rẻ nhất thế giới có thể được giao đến tận nhà

GD&TĐ - Thay vì phải đến đại lý và trả phí bảo hiểm, bất kỳ ai cũng có thể đặt mua Changli Nemeca trực tuyến và gửi nó qua đường bưu điện.

Nếu bạn đang mơ ước được sở hữu một chiếc xe oto điện nhưng chưa có khả năng mua một chiếc Tesla, bạn có thể nghĩ đến Changli. Đây là chiếc ô tô điện rẻ nhất thế giới, bạn chỉ phải trả 930 đôla là có thể sở hữu chiếc xe này.

Được thiết kế và sản xuất bởi nhà sản xuất Changzhou Xili Car Industry của Trung Quốc, Changli hay Changli Nemeca là một chiếc xe điện nhỏ bé đã nhận được rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội sau khi được quảng cáo là chiếc xe điện có giá cả phải chăng nhất thế giới. 

Xe điện rẻ nhất thế giới có thể được giao đến tận nhà ảnh 1

Động cơ điện của nó chỉ có thể tạo ra công suất tương đương 1,16 mã lực và nó có tốc độ tối đa chỉ 30 km/h, khả năng tự chủ của pin là 40 đến 100 km mỗi lần sạc và pin - 800 W, 1.000 W hoặc 1.200 W - mất từ 7 đến 10 giờ để sạc.

Tuy nhiên, nó vẫn đi kèm với một số tính năng thú vị như điều hòa không khí, hệ thống treo độc lập, lò sưởi, radio và thậm chí cả camera quan sát lùi. Nhưng điều ấn tượng nhất về Changli là nó có thể được giao đến tận nhà bạn.

Thay vì phải đến đại lý và trả phí bảo hiểm, bất kỳ ai cũng có thể đặt mua Changli Nemeca trực tuyến và gửi nó qua đường bưu điện. Trên thực tế, cách duy nhất để mua một chiếc ô tô rẻ nhất thế giới là đặt hàng trên trang web Alibaba của Trung Quốc và chiếc xe sẽ được giao hàng cho bạn.

Xe điện rẻ nhất thế giới có thể được giao đến tận nhà ảnh 2

Changli có chiều dài 2,5 mét, rộng 1,50 mét và cao 1,80 mét, nặng 323 kg và có thể chở tới 300 kg. Phiên bản hai chỗ có giá bắt đầu khoảng 930 đô la (1.200 đô la với pin lớn hơn), nhưng bạn cũng có thể chọn phiên bản ba chỗ, điều này sẽ khiến giá của chiếc xe cao hơn.

Tuy nhiên, chiếc xe cho thấy một số hạn chế của nó, đặc biệt là khi lên dốc nhưng nhìn chung nó hoạt động khá tốt. Vì chiếc xe có giá dưới 1.000 USD, đó là một khoản chi phí khá hợp lý.

Mặc dù Changli Nemeca sẽ không sớm đối đầu với Tesla nhưng nó vẫn là một thiết bị máy móc đáng kinh ngạc về giá cả, tiện dụng với nhiều tính năng tốt và có thể giao hàng tận nơi. 

Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.