Xây cầu qua sông Ngoại Độ đúng quy trình

Phần mặt cầu phía hai bên bờ sông đang trong quá trình hoàn thiện (vào tháng 9/2018).
Phần mặt cầu phía hai bên bờ sông đang trong quá trình hoàn thiện (vào tháng 9/2018).

Công văn số 982/UBND-QLĐT đề ngày 25/10/2018 của UBND huyện Ứng Hòa cho biết, thôn Phú Dư được kết nối với đường vào Công ty Xi măng Tiên Sơn qua một cây cầu bắc qua sông Ngoại Độ, được xây dựng từ năm 1992 -1993. Đến thời điểm này cầu đã bị xuống cấp, mặt cầu hẹp...làm ảnh hưởng đến phát triển kinh tế và giao thương của thôn. Việc làm một chiếc cầu mới là cần thiết.

Ngày 13/2/2018 và 13/3/2018 thôn Phú Dư đã tổ chức họp và đi đến thống nhất đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng cầu. Cùng với đó thôn đã có đơn, văn bản, tờ trình gửi UBND xã Hồng Quang; UBND huyện Ứng Hòa và Công ty TNHH một thành viên Thủy lợi sông Nhuệ chấp nhận địa điểm xây cầu.

Ngày 5/6/2018, UBND huyện Ứng Hòa đã có văn bản chấp thuận cho xã Hồng Quang đầu tư, xây dựng cầu Phú Dư bắc qua sông Ngoại Độ. Quyết định được phê duyệt theo báo cáo kinh tế kỹ thuật số 96/QĐ-UBND ngày 21/6/2018.

Theo báo cáo này, cầu sẽ có chiều dài 30,7m, bao gồm 3 nhịp bê tông cốt thép, chiều rộng cầu 4,5m. Kinh phí 2.160.114.000 đồng, thi công trong quý III và IV của năm 2018. Nguồn vốn xã hội hoá và Chủ đầu tư là UBND xã Hồng Quang.

Trước đó, Báo GD&TĐ có bài Ứng Hòa (Hà Nội): Xây cầu không phép qua sông Ngoại Độ?  nêu một số thắc mắc của người dân liên quan đến việc xây dựng cây cầu này. Sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Ứng Hòa đã cử đoàn kiểm tra, xác minh sự việc.

Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.