Xác sứa nhuộm tím bãi biển

GD&TĐ - Sứa buồm thường đến gần bờ vào mùa xuân nên có thể bị gió và bão đẩy dạt lên bãi biển.
Xác sứa nhuộm tím bãi biển

Thảm sứa buồm phủ kín bãi biển Palavas-les-Flots, Pháp, khiến khu vực này chuyển thành màu tím thẫm.

Số lượng sứa ước tính có thể lên đến hàng tỷ con. Chúng có thể dần dần bốc mùi sau khi mắc cạn.

Đây không phải hiện tượng quá bất thường với sứa buồm, còn gọi là "thủy thủ nương theo gió". Khi mùa xuân tới, loài sứa này di chuyển đến gần bờ hơn nên dễ bị bão và gió mạnh thổi dạt vào.

Sứa buồm thường xuất hiện trên các bãi biển Mỹ, nhưng đây là lần đầu tiên chúng trôi lên bờ với số lượng lớn ở Palavas-les-Flots.

Sứa buồm trông giống sứa nhưng thực chất mỗi cá thể là tập hợp nhiều sinh vật nhỏ gọi là thủy tức. Sứa buồm chủ yếu ăn sinh vật phù du.

Nọc độc của chúng có thể gây kích ứng mắt và miệng, do đó, các chuyên gia cảnh báo người dân nên tránh tiếp xúc trực tiếp.

Theo VnExpress
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.