Xác định đội bóng thứ 2 dự King’s Cup tại Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mới đây, đội bóng thứ hai dự King’s Cup tại Thái Lan sau Malaysia chính thức được xác định.
Kyrgyzstan xác nhận tham dự King's Cup 2022.
Kyrgyzstan xác nhận tham dự King's Cup 2022.

King's Cup 2022 được dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 22 đến 25/9 tại tỉnh Chiang Mai, Thái Lan. Cách đây ít ngày, ĐT Malaysia đã xác nhận tham dự giải đấu này, trong khi tuyển Việt Nam chắc chắn không tham gia khi cũng sẽ tổ chức giải tứ hùng trên sân nhà vào tháng 9 tới.

Theo thông tin từ tờ Matichon (Thái Lan), Kyrgyzstan là đội tuyển tiếp theo đã nhận lời mời tham dự King's Cup 2022 từ FAT. Đội bóng thuộc khu vực Trung Á hiện đang xếp hạng 95 FIFA và cũng nằm trong danh sách 24 đội đã giành quyền lọt vào Vòng chung kết ASIAN Cup 2023 diễn ra vào năm sau.

Như vậy King's Cup 2022 đã xác nhận được 3 đội bóng tham gia tranh tài bao gồm chủ nhà Thái Lan, Malaysia và Kyrgyzstan. Hiện tại, FAT vẫn đang chờ đợi câu trả lời của các đội tuyển thuộc khu vực Nam Mỹ, Bắc Mỹ hoặc Châu Phi, tất cả đều xếp hạng FIFA cao hơn Thái Lan.

Theo yêu cầu của HLV Mano Polking, ĐT Thái Lan cần phải được đá giao hữu với những đội tuyển có thứ hạng FIFA cao của khu vực châu Á để nâng cao trình độ cho "Voi chiến". Các đội tuyển khách mời ít nhất phải nằm trong top 100 FIFA, gần với thứ hạng hiện tại của ĐT Thái Lan (111 FIFA).

Mới đây, Thái Lan cũng xác nhận tuyển U23 Thái Lan sẽ không tham dự King’s Cup nhưng nhiều khả năng sẽ đại diện cho bóng đá Thái Lan tham dự AFF Cup 2022 diễn ra vào tháng 12 năm nay.

Ngoài ra, U23 Thái Lan sẽ không sử dụng cầu thủ quá tuổi ở SEA Games 32 tại Campuchia vào năm tới. Người Thái muốn sử dụng lứa cầu thủ trẻ ở kỳ Đại hội tới để hướng tới mục tiêu tham dự Olympic trong thời gian tới.

Hiện tại, tuyển U23 Thái Lan đang được tạm dẫn dắt bởi HLV Poolking, thuyền trưởng của đội tuyển quốc gia Thái Lan và sẽ có một HLV trưởng riêng trong thời gian tới.

Nước thải tràn trong xưởng, ngấm xuống lòng đất.

Thanh Hóa: Ô nhiễm từ làng đá mỹ nghệ

GD&TĐ - Bụi mù mịt suốt ngày đêm, tiếng ồn từ việc đục đẽo, xẻ đá đinh tai, nước thải tràn ra môi trường đang là thực trạng đáng báo động tại làng nghề chế tác đá mỹ nghệ ở huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa).
Học bổng của Tập đoàn IHI dành cho sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh minh họa

Tân sinh viên cần tỉnh táo trước học bổng 'khủng'

GD&TĐ - Chính sách học bổng hút người tài và hỗ trợ sinh viên khó khăn được các trường triển khai song hành với công tác tuyển sinh. Sau hai năm bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19, năm học 2022 - 2023, chính sách học bổng không những giảm, ngược lại còn tăng rất nhiều ở một số đơn vị.
Hội thảo Giáo dục kỹ năng số trong nhà trường phổ thông Việt Nam

An toàn mạng trong chương trình Tư duy thời đại số cho giáo viên

GD&TĐ - Ngày 19/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES), Trung tâm Công nghệ Thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet- ICT) và Meta tổ chức Hội thảo Giáo dục kỹ năng số trong nhà trường phổ thông Việt Nam - Công bố báo cáo tác động Chương trình Tư duy thời đại số.
Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Rút ra bài học phát triển giáo dục Mầm non sau đại dịch

GD&TĐ - Thực hiện chương trình công tác năm 2022, Hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022 Giáo dục mầm non đã ghi nhận nhiều tấm gương điển hình vượt khó trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học
Phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Nhếch nhác đường đi bộ dọc ven sông Tô Lịch

GD&TĐ -  Tuyến phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch (Hà Nội) sau khi tạm dừng hoạt động đã trở thành điểm tập kết vật liệu xây dựng, bán trà đá hay là điểm vứt rác thải sinh hoạt....
Nhà máy hạt nhân Zaporozhye.

Nga nêu lý do không thể phi quân sự hóa nhà máy hạt nhân Zaporozhye

GD&TĐ - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc một phái bộ của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tới thăm nhà máy hạt nhân Zaporozhye trên lãnh thổ Ukraine do Nga kiểm soát, nhưng cho biết chuyến đi chỉ có thể diễn ra nếu cả Moscow và Kiev có thể đồng ý về các điều khoản.
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.