Xác cá voi khổng lồ tróc hết da dạt vào bờ biển Anh

Xác một con cá voi khổng lồ được phát hiện trên bờ biển vùng Devonshire, Anh, màu trắng cho thấy nó đã chết từ lâu.
Xác cá voi khổng lồ tróc hết da dạt vào bờ biển Anh

Xác con cá voi to khổng lồ bị sóng xô vào bờ biển gần bến cảng Hartland, vùng Devonshire, Anh và được phát hiện hôm 8/3. Các chuyên gia xác định đó là một con cá voi xám dài hơn 9 m, cho rằng thủy triều có thể đẩy xác vào sâu hơn nữa.

"Rất khó để xác định thời điểm chết. Phải mất hàng tuần, chứ không chỉ vài ngày, để cái xác phân rã tới mức độ này. Có thể khẳng định rằng con cá voi này đã chết từ lâu", nhà sinh vật biển Rob Deaville cho biết. Ông Deaville tiết lộ con cá voi có màu trắng vì da của nó bị bong tróc và sóng đánh trôi đi, khiến phần mỡ màu trắng nhạt lộ ra.

Mỗi năm có khoảng 5-6 con cá voi xám trôi dạt vào bờ biển Anh. "Có vài bằng chứng cho thấy cá voi xuất hiện và mắc cạn nhiều hơn, vì số lượng của chúng đang phục hồi kể từ lệnh cấm săn bắt cá voi năm 1986, nên đây không hẳn là một tin xấu.", ông Deaville khẳng định.

Người phát ngôn cơ quan bảo vệ bờ biển Anh xác nhận đã nhận báo cáo về việc con cá voi được tìm thấy và đang giữ liên lạc với nhà chức trách địa phương. Người dân được khuyến cáo nên tránh xa xác con vật. Khu vực này rất nguy hiểm với nhiều phiến đá răng cưa trơn trượt bao quanh con thú lớn.

"Cá voi có thể mang theo rất nhiều bệnh dịch có thể lây sang con người, chúng tôi khuyên người dân không nên tới quá gần. Hành động di chuyển bất cứ phần nào của con cá voi dạt vào bờ là phạm pháp, nên xin mọi người hãy giữ khoảng cách", bác sĩ Cheryl Dureden của Tổ chức thợ lặn cứu hộ sinh vật biển (BDMLR) cho biết.

Theo VnExpress
Diễn viên Trung Quốc Lý Liên Kiệt vào vai Kinh Kha.

Kinh Kha hành thích vua Tần

GD&TĐ - Kinh Kha biết mình kiếm thuật kém nên nhờ Vũ Bình đi mời Cáp Nhiếp để trợ giúp đi sang Tần.
Ảnh minh họa Internet.

Hệ lụy từ chọn nhầm

GD&TĐ - Trước mùa tuyển sinh năm 2023, câu chuyện về chọn ngành, trường lại nóng trở lại.