Vững vàng khi chồng ngoại tình

"Ban đầu khóc thầm, héo hắt, tham dò định cầu cứu 2 bên gia đình nhưng vô vọng thôi chị à, khi một người chồng sẵn sàng vứt bỏ vợ con hơn 10 năm sướng khổ để chạy theo cô gái trẻ ranh ma tìm mọi cách để moi tiền đại gia thì mọi lời khuyên nhủ chỉ như nước đổ đầu vịt... "
Vững vàng khi chồng ngoại tình
Chị thân mến,
Tôi rất hiểu tâm trạng chị hiện nay, tôi cũng không hiểu sức mạnh đâu mà 2 năm trước tôi đã làm như vậy.
Ban đầu khóc thầm, héo hắt, tham dò định cầu cứu 2 bên gia đình nhưng vô vọng thôi chị à, khi một người chồng sẵn sàng vứt bỏ vợ con hơn 10 năm sướng khổ để chạy theo cô gái trẻ ranh ma tìm mọi cách để moi tiền đại gia thì mọi lời khuyên nhủ chỉ như nước đổ đầu vịt.
Ngày đó tôi mời một luật sư làm đơn xin ly thân gửi lên tòa án trình bày toàn bộ sự việc và xin được tạm thời đóng băng toàn bộ tài khoản 2 vợ chồng lại, hàng tháng chỉ xuất 1 khoản tiền nhỏ đủ trang trải thiết yếu cho gia đình nhất là 2 con. Mọi tài sản khác cũng được tòa giám sát.
Tôi đã nhờ luật sư thuê công ty thám tử điều tra rõ cô gái kia và gửi toàn bộ cho tòa án.
Tôi nói với chồng mình làm buổi tiệc nhỏ mời 2 bên họ hàng đến và tuyên bố 2 bên chính thức đề đơn ly hôn. Dĩ nhiên tôi không cho con xuất hiện lúc này. Tôi trình tất cả những gì đã trình ra tòa cho hai bên gia đình biết, ký đơn ly hôn và yêu cầu anh mang valy ra khỏi nhà theo cô nhân tình cho đến khi tòa chính thức ly hôn. Thời gian ly thân 6 tháng không ai được làm phiền ai như quy định của tòa.
Chị biết không, tất cả vì 2 con mà tôi phải mạnh mẽ. Hàng tháng chồng tôi nhận lương 30 triệu. Luật sư của tôi đã tìm gặp kế toán trưởng công ty chồng tôi và xuất trình yêu cầu của tòa buộc chồng tôi chỉ được sử dụng 50% số tiền lương tháng, và các khoảng khác tạm thời đóng băng. Dĩ nhiên chồng tôi rất hùng hổ với tôi nhưng đây là quyết định của tòa trong thời gian ly thân anh phải chấp thuận. Kế toán trưởng công ty anh không được tiết lộ bất cứ tin tức nào ra ngoài vì qui định pháp luật.
Tốn kém khá nhiều đó chị à, nhưng khi không còn tiền chu cấp cho nhân tình, không quá 3 tháng cô nhân tình bé nhỏ lộ ngay “đuôi cáo” ra, tự chồng tôi quay về.
Thời gian ly thân tôi sụt mất 5 kg. Tôi cố gắng chăm sóc nhan sắc, chăm sóc con cái cẩn thận, bỏ hết tất cả những công việc ngoài lề để chăm lo cho con cái. Tôi phải nói thật với sếp và mong sếp thông cảm trong thời gian ly thân. Những ngày tháng không bao giờ quê chị à, tôi xinh tươi bên ngoài bao nhiêu, héo hắt trong lòng bấy nhiêu…
Đúng 3 tháng 26 ngày chồng tôi quay về năn nỉ xin lỗi, tôi rất mừng nhưng cố gắng cương quyết ngó lơ "anh có thể ở lại nhà nhưng mọi thứ không thay đổi". Tôi chăm sóc con cái, chồng chu đáo như mọi ngày, nhưng cũng nhờ chồng giúp chăm sóc con nhiều hơn, tôi dành thời gian hạn hẹp đi gặp gỡ bạn bè, có khi chỉ đi loanh quanh chẳng cụ thể việc gì, nhưng lúc nào cũng xinh đẹp và hấp dẫn. Tôi cương quyết không gần gũi chồng, mà dành nhiều thời gian đưa chồng con thăm viếng họ hàng 2 bên, bạn bè. Tôi cũng dành thời gian đến công ty chồng gặp gỡ mọi người vui vẻ.
Đến ngày tòa mời 2 bên ra, chúng tôi ra tòa, luật sư tôi xin tòa gia hạn thêm 6 tháng nữa để tôi bình tâm lại. Vì luật sư tôi lo ngại cô gái kia và chồng tôi cố gắng diễn trò.
Rồi chuyện gì đến cũng đến, cô gái trẻ vốn quen được ăn sung mặc sướng nay bình thời, thêm vào sự có mặt của tôi rất vững vàng. Tôi có được sự ủng hộ của mọi người, nhất là những người chồng tôi từng tự hào đưa cô ta đến gặp gỡ. Tôi tự tin cùng chồng đi đến các buổi event mà trước kia anh thường đi cùng cô gái đó. Tôi đã rút đơn ly hôn nhưng những khoản tiền trong gia đình tôi rất rành mạch giữa 2 vợ chồng, đồng thuận những khoản chi hợp lý.
Đã 2 năm trôi qua, những ngày sóng gió nói thật tôi chỉ còn cảm giác thói quen có chồng bên cạnh, con cái có cha nhưng tình yêu thì không thể như ban đầu.
Nhưng chị ơi mình đã 40 rồi, con cái đề huề thôi giữ được gì thì giữ, hy sinh bản thân một chút, 9 bỏ làm 10. Tôi mong chị cũng đủ dũng khí hành động vì 2 con. Nước mắt lòng tự ái, níu kéo yếu đuối chỉ là vô vọng khi đàn ông đã “ mắc bẫy” tình trẻ.
Theo Dân Trí
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.