Vừa mổ ruột thừa, nữ sinh Khmer vẫn quyết tâm đi thi

Vừa mổ ruột thừa, nữ sinh Khmer vẫn quyết tâm đi thi

Điểm thi Trường THPT DTNT Huỳnh Cương (TP Sóc Trăng) là nơi có 368 thí sinh dự thi, trong đó có 200 thí sinh là học sinh dân tộc Khmer.

Trong số thí sinh dự thi  có 1 trường hợp đặc biệt được bạn bè hỗ trợ dìu đến phòng thi, đó là em  Huỳnh Ngọc Hân, vừa  mới mổ ruột thừa tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

Trò chuyện nhanh với Ngọc Hân trước lúc vào phòng thi, em cho biết quê ở xã Tân Hưng (huyện Long Phú, Sóc Trăng), học lớp 12 Trường THPT DTNT Huỳnh Cương. 

Đang trong giai đoạn dồn sức lực, tâm trí cho việc ôn thi thì bất ngờ ngày 7/8 em bị đau ruột thừa, phải nhập viện cấp cứu và được các  bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng phẫu thuật.

Vừa mổ ruột thừa, nữ sinh Khmer vẫn quyết tâm đi thi ảnh 1
Em Ngọc Hân (giữa) được bạn dìu đến phòng thi.

Tuy sức khỏe chưa thật hồi phục nhưng với ý chí, nghị lực cao, Ngọc Hân quyết không bỏ lỡ kỳ thi, xin gia đình cho em được đến điểm thi để làm bài như các bạn.

Hết giờ thi em lại trở về Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng để điều trị. Ngọc Hân cho biết, ngày thi thứ nhất em hoàn thành bài thi ở môn Ngữ văn và Toán với kết quả khá khả quan. 

Sáng nay bước vào thi tổ hợp môn KHXH, em cũng thấy thoải mái và tự tin. Kết quả học tập của Ngọc Hân trong lớp xếp loại khá.

Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.
Trao quà cho người khiếm thị hoàn cảnh khó khăn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới (An Giang).

An Giang: Trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị

GD&TĐ - Ngày 16/8, Liên đoàn Lao động TP Long Xuyên (An Giang) và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Long Xuyên , An Giang ) phối hợp với Hội Người mù tỉnh An Giang tổ chức tặng 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới.
Ảnh minh họa.

Bạc Liêu: Học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

GD&TĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch tỉnh vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.