Vụ thu hồi giấy phép của Trường MN Hoàng Lam: Trường vẫn hoạt động đến hết năm học này

GD&TĐ -Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Trúc Ly, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh, TPHCM sau sự việc liên quan đến Trường Mầm non Hoàng Lam (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh) bị rút giấy phép hoạt động được thông báo vào ngày 8/5 gây căng thẳng cho nhiều phụ huynh có con đang theo học tại đây như một số tờ báo đưa tin.
Vụ thu hồi giấy phép của Trường MN Hoàng Lam: Trường vẫn hoạt động đến hết năm học này

Theo đó, việc rút giấy phép hoạt động của trường được thực hiện theo quyết định do Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh ký vào ngày 4/5/2018. Quyết định này thu hồi và hủy bỏ quyết định 4665/QĐ-UBND được Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh ký tháng 6/2016 cho phép thành lập Trường mầm non Hoàng Lam.

Lý do rút giấy phép là do diện tích xây dựng của trường chưa được Cục Giám Định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng nghiệm thu, đồng thời để đảm bảo việc cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm quy định về hoạt động xây dựng.

Cụ thể, theo cấu trúc ban đầu, trường được thiết kế xây dựng ở tầng 3 nhưng chủ đầu tư đã điều chỉnh công năng chuyển xuống tầng 2-nhà xe của tòa nhà và bố trí nhà xe ở phần diện tích khác.

Trước đó, cơ quan quản lý đã rất nhiều lần làm việc với chủ đầu tư, chủ trường và cũng yêu cầu chủ đầu tư xúc tiến việc bố trí vị trí, địa điểm phù hợp để xây trường mầm non. Khi đó, nếu đúng quy định, trường vẫn được cấp phép.

Đối với việc rút giấy phép hoạt động của trường được thông báo ngày 8/5 khiến phụ huynh bức xúc như báo chí đưa tin, bàTrúc Ly cho biết, trường vẫn hoạt động đến hết năm học theo quy định (hết ngày 31/5) chứ không phải như mọi người hiểu nhầm là các bé phải nghỉ ngay bây giờ. Và kể từ ngày 1/6/2018 trường phải ngưng hoạt động, không được tuyển sinh hè, tuyển sinh cho năm học mới.

Về phương án đảm bảo chỗ học cho trẻ, Phòng GD&ĐT cũng đã bố trí các trường mầm non lân cận của địa bàn như Trường Hướng Dương 2, Hoàng Anh 2, Hoa Lan để trẻ ở trường Hoàng Lam chuyển vào học.

Bà Trúc Ly cũng thông tin thêm, về việc di dời học sinh UBND quận, Phòng GD&ĐT đã gửi công văn cho nhà trường và vào dịp cuối tháng 3/2018, Phòng đã làm việc với phụ huynh, tư vấn cho phụ huynh, cho phụ huynh đăng kí chỗ học mới cho con em tại 3 trường MN công lập nói trên, chứ không phải là vấn đề này phụ huynh không hề biết trước.

Nói về việc rút giấy phép hoạt động của trường vào thời điểm này, đại diện Phòng GD&ĐT lý giải: Việc rút giấy phép thời điểm này để trường nắm và ngưng tuyển học sinh trong hè, ngưng tuyển học sinh cho năm học mới. Và qua đó để phụ huynh biết để chủ động hơn.

Trước đó, vào ngày 8/5, đại diện Phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh, TPHCM cùng các thành viên của đoàn công tác đến Trường mầm non Hoàng Lam để triển khai quyết định thu hồi giấy phép thành lập trường.

Khi biết thông tin, Phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh đến triển khai quyết định thu hồi giấy phép thành lập trường, rất đông phụ huynh đã bày tỏ sự phản đối với quyết định này.

Ảnh minh họa/INT

Tâm huyết và hiệu quả

GD&TĐ - Theo đánh giá ban đầu, việc lấy ý kiến đã đạt được những kết quả tích cực với nhiều ý kiến tâm huyết, chất lượng.