Vụ tạt chất thải vào thịt: Doanh nghiệp sẽ mua hết số lợn tồn của chị Xuyến

Qua đường dây nóng của Chương trình kết nối tiêu thụ lợn giúp người chăn nuôi, ông Nhữ Đình Tú - Tổng Giám đốc Công ty Lebio cho biết sẽ mua toàn bộ số lợn thịt còn tồn của chị Đỗ Thị Xuyến (24 tuổi, trú tại thôn 1, Xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) người bị kẻ xấu hắt luyn, dầu nhớt gây sục sôi cộng đồng mạng.
Vụ tạt chất thải vào thịt: Doanh nghiệp sẽ mua hết số lợn tồn của chị Xuyến

Ông Tú cho biết: Khi đang đi mua thêm lợn cho bà con của các trang trại thì sáng nay, ông nhận được thông tin chị Xuyến vì tự bán thịt lợn của mình tại chợ với giá thấp hơn tiểu thương khác mà bị hắt luyn, dầu nhớt. Công ty Lebio sẽ thu mua toàn bộ số lợn tồn đọng của chị Đỗ Thị Xuyến với giá 35.000 đồng/kg và cho xe về nhà chị bắt tại chuồng luôn trong ngày mai (13.5).

Vu tat chat thai vao thit: DN se mua het so lon ton cua chi Xuyen - Anh 1

Chị Xuyến bị đổ luyn, dầu nhớt ngay tại chợ. Ảnh I.T

"Chúng tôi đã liên hệ và chị Xuyến rất vui mừng đồng ý bán toàn bộ số lợn còn lại cho chúng tôi. Số lợn tồn này của chị Xuyến, chúng tôi tính vào 40.000 con giải cứu cho bà con nông dân theo Chương trình Kết nối tiêu thụ lợn giúp người chăn nuôi của Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt và Trung tâm Phát triển Chăn nuôi Hà Nội phát động” - ông Nhữ Đình Tú khẳng định.

“Nhiều ngày qua (từ 30/4), tôi cùng với các cán bộ của Trung tâm Phát triển Chăn nuôi Hà Nội đi thua mua lợn để hưởng ứng chương trình kết nối tiêu thụ lợn giúp người nuôi. Tới từng trang trại, gia trại tôi mới thấu những vất vả, tuyệt vọng của người nông dân. Dẫu có lỗ đi chăng nữa tôi cũng phải mua đủ 40.000 con lợn như đã cam kết“ - ông Tú cho biết thêm.

“Hành vị đổ luyn, dầu nhớt vì chị Xuyến có bán thịt lợn tự nuôi, tự mổ rẻ hơn các thương lái khác là cực kỳ đáng lên án. Đạo đức kinh doanh ở đâu trong trường hợp này. Như những người dân khác, chúng tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ, xử lý nghiêm” - ông Tú chia sẻ.

Trước đó, đêm ngày 11/5, dư luận sục sôi khi chị Đỗ Thị Xuyến có tổng cộng 20 con lợn sạch, vì giá lợn xuống thấp, tiếc của tự tay chị mổ và cùng em dâu mang ra chợ Lương Văn Can (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng bán dần).

Theo chị Xuyến, ngày 10/5, có 2 thanh niên dữ dằn xăm trổ đầy mình tới gằn giọng: Không được phép bán thịt lợn rẻ hơn người khác chỗ này”.

Tới 8h sáng ngày 11/5, khi chị Xuyến đang bán hàng thị bị 2 người phụ nữ mang cả xô luyn, nhớt hắt cả vào người, phản thịt lợn.

Theo Dân Việt
Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.