Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vụ nữ sinh giao gà chiều 30 Tết bị sát hại: “Để các anh ấy được yên”

Ngọc Diệp - 22/02/2019, 13:00 GMT+7 | Pháp luật
Đường vào thôn văn hoá Hưng Thịnh, nơi cư trú của gia đình chị Trần Thị HiềnĐường vào thôn văn hoá Hưng Thịnh, nơi cư trú của gia đình chị Trần Thị Hiền

Xin được... bình yên

Ngày 21/2, Báo GD&TĐ đã về thôn văn hoá Hưng Thịnh, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên (Điện Biên), nơi gia đình chị Trần Thị Hiền (SN 1975) cư trú. Bầu không khí “u uất” như vẫn đang bao trùm lên ngôi làng này. Dân làng đã bớt xôn xao về câu chuyện cô bé giao gà xấu số bị kẻ ác sát hại. Mọi người đã quay trở lại với công việc và cuộc sống thường nhật.

Chị Trần Thị Hiền dáng người tiều tụy, khuôn mặt hốc hác. Đã nhiều ngày nay, vợ chồng chị và mẹ già (bà ngoại của Duyên) mỗi người một góc nhà, chẳng ai buồn nói chuyện với ai, chỉ thay phiên nhau thắp nhang trên bàn thờ con. Thấy mấy hôm nay, một số tờ báo chỉ trích lực lượng phá án chưa làm “tròn” nghĩa vụ, chị Hiền cũng không khỏi bất bình. “Người ta cũng vất vả với gia đình tôi chứ có phải là không đâu. Họ vất vả bao nhiêu ngày rồi thế mà khi được thưởng có một triệu đồng, có đáng bao nhiêu đâu mà rầm rộ mắng nhiếc. Người ta đã vì con, vì cháu mình, giúp đỡ hết sức rồi nhưng không được thì biết làm thế nào”, chị Hiền nói.

Sở dĩ chị Hiền bức xúc, bởi trong câu chuyện này, bản thân chị và mọi thành viên trong gia đình hiểu rõ hơn cả về lực lượng công an, những người trực tiếp tham gia từ đầu câu chuyện. Thương con, sau khi trình báo sự việc con gái bị mất tích, chị đã quẫn trí nghĩ đến cách “tác động” với lực lượng công an để sớm tìm thấy con nhưng không thành. “Miệng lưỡi thiên hạ ác lắm, cứ nhảy vào để dè bỉu thôi. Sự thật là gia đình có mang tiền lên công an để nhờ tìm hộ con nhưng họ không nhận và vẫn giúp đỡ nhiệt tình ngay từ đầu”, chị Hiền chia sẻ.

Mất con, đó là nỗi đau xót khôn nguôi với cả gia đình chị Hiền. Giờ đây, bản thân chị cũng chỉ mong sự việc không bị “đào xới” lên thêm, bởi cứ mỗi lần nghe thấy, lại thêm một lần đau xót.

  • Ngôi nhà chị Trần Thị Hiền, mẹ đẻ của nạn nhân

Đồn thổi vô lương tâm

Xung quanh vụ án, trên mạng xã hội có rất nhiều đồn đoán sai sự thật làm chị Hiền cũng như các thành viên trong gia đình không khỏi bức xúc. Có thể kể đến việc nhiều người tung tin nóichị Hiền thích khoe của trên Facebook nên các đối tượng lập mưu bắt cóc nạn nhân để đòi tiền chuộc. Khi chị Hiền từ chối chuộc con, các đối tượng đã ra tay sát hại cô gái. Có người ác ý lại nói rằng, chị Hiền trực tiếp thuê người sát hại chính con gái ruột của mình.

Một số người còntung tin bị can Vương Văn Hùng có quan hệ thân thiết với gia đình nạn nhân. Tin đồn miêu tả Hùng từng đi tù thế cho người thân của Cao Thị Mỹ Duyên. Khi ra tù, Hùng không đòi được tiền thiệt hại nên bắt cóc nạn nhân để đòi tiền chuộc. Khi bị gia đình từ chối đã sát hại nạn nhân.

“Người ta nói gia đình tôi thế nọ, thế kia. Những thông tin viết vu oan, nói sai sự thật bây giờ xoá hết rồi”, chị Hiền bức xúc. Tâm sự với phóng viên, chị Hiền cho biết, ngoài buôn gà, gia đình còn tham gia chế biến, kinh doanh long nhãn. Thấy việc làm ăn khó khăn, gia đình đã kết hợp giữa bán hàng trực tiếp ngoài chợ, với bán hàng trực tuyến trên mạng. Vì vậy, chị Hiền thường xuyên online để giao dịch trực tuyến nên có người cho rằng đó là hành động khoe của.

Xác nhận những thông tin đồn đoán về gia đình chị Hiền, ông Lường Văn Tọ, Bí thư Đảng uỷ xã Thanh Hưng khẳng định, những thông tin đồn đoán như nêu trên là không có cơ sở. Cá nhân ông Tọ cũng như gia đình chị Hiền luôn mong mỏi cơ quan chức năng sớm đưa những kẻ thủ ác ra trừng trị theo đúng quy định của pháp luật. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm