Vụ cháy phòng trà TP Vinh, Nghệ An: Nhận định nguyên nhân tử vong của các nạn nhân

GD&TĐ - Cơ quan chức năng phát hiện 4 người trong gia đình anh Nguyễn Trọng H. tử vong trên giường, không có dấu hiệu vật lộn. Hai nạn nhân khác được tìm thấy trong phòng tắm.

Phòng trà tại đường Đinh Công Tráng, TP Vinh, Nghệ An sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng
Phòng trà tại đường Đinh Công Tráng, TP Vinh, Nghệ An sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng

Vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng tại phòng trà số 146 đường Đinh Công Tráng (TP Vinh, Nghệ An) rạng sáng ngày 15/6 đã thiêu rụi căn nhà 3 tầng, khiến 6 người tử vong. Chiều tối cùng ngày, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Viện khoa học Hình sự - Bộ Công an hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường.

Căn nhà số 146 nói trên của ông Võ Trọng Đại (trú phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) cho anh Nguyễn Trọng H. (SN 1984, quê huyện Thanh Chương, Nghệ An) thuê để mở phòng trà tại tầng một. Gia đình anh H. có 2 con nhỏ, người vợ đang mang thai, ở phòng ngủ tầng 1. Khu vực tầng 2 bỏ trống chưa sử dụng. Còn tầng 3 có 1 phòng ngủ được chị Nguyễn Thị Lan P. (SN 1977, trú TP Vinh) thuê ở cùng con gái 12 tuổi.

Qua khám nghiệm và giám định, bước đầu, cơ quan chức năng nhận định nguyên nhân tử vong của các nạn nhân là ngạt khói độc.

Tại phòng ngủ ở tầng một, công an xác định 4 người trong gia đình anh Nguyễn Trọng H. tử vong trên giường ngủ. Đại tá Cao Minh Huyền - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thông tin, cơ quan chức năng không phát hiện dấu vết vật lộn, quẫy đạp. Nhận định sơ bộ ban đầu các nạn nhân không biết có cháy và bị khói độc từ phòng trà tràn vào dẫn tới ngạt khói và lịm dần. Căn phòng ngủ khép kín, có sử dụng điều hòa.

Hai mẹ con chị Nguyễn Thị Lan P. được phát hiện trong phòng tắm ở tầng 3. Công an Nghệ An nhận định, có thể mẹ con chị P. đã phát hiện hỏa hoạn, tìm thoát ra ngoài bằng cách chạy lên tầng thượng. Nhưng ngọn lửa bao trùm nên 2 mẹ con quay xuống cố thủ trong phòng tắm rồi lịm dần.

Tuy nhiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cũng cho biết, đây chỉ là nhận định ban đầu. Nguyên nhân cụ thể phải chờ kết luận khám nghiệm, phân tích từ cơ quan chuyên môn.

Như GD&TĐ đã đưa tin, lúc hơn 0h ngày 15/6, người dân sinh sống ở khu vực đường Đinh Công Tráng (TP Vinh, Nghệ An) nghe nhiều tiếng nổ lớn sau đó đám cháy bao trùm ngôi nhà 3 tầng ở số 146.

Lực lượng cứu hỏa sau đó có mặt chữa cháy, nhưng 6 người trong nhà đã tử vong. Trong ngày 15/6, Đại tá Nguyễn Minh Khương – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (C07) - trực tiếp chỉ huy đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác điều tra vụ việc.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Xe đạp luôn là 'trợ lí' đắc lực cho tôi trên con đường đến trường. Ảnh: Bình Thanh.

Cùng nhau trên những cung đường!

GD&TĐ - Năm ngày một tuần, bốn tuần một tháng, chín tháng một năm - xe đạp luôn là 'trợ lí' đắc lực của tôi trên con đường đến trường. Nhờ người bạn này, suốt 5 năm qua tôi trở nên tự lập và trưởng thành hơn.

Những gì bạn ăn vào quyết định mùi hương cơ thể bạn tỏa ra. Ảnh: Bbc.com.

Sự thật về loạt thực phẩm gây mùi cơ thể

GD&TĐ - Giống như vân tay, mùi cơ thể của mỗi người là mỗi khác. Thế nhưng, bạn có thể thay đổi bằng chế độ ăn và nếu tìm đúng loại thức ăn thích hợp, bạn còn có thể làm cho cơ thể tỏa ra mùi hương hấp dẫn.

Đối với nhiều thế hệ người Việt, du học là cánh cửa mở ra tri thức đỉnh cao, cơ hội sự nghiệp và trải nghiệm văn hóa độc đáo. Ảnh minh họa: Fine Art America

Xu hướng du học mới

GD&TĐ - Du học - hai tiếng ấy từng gợi lên hình ảnh những chuyến bay dài, những chân trời xa lạ, những giảng đường cổ kính và một tương lai rạng rỡ đang chờ đón.