Vợ “méo mặt" vì chồng… siêu đảm đang

Vợ đảm bảo rằng nếu các chị ấy được nghe hết đến tận cùng câu chuyện về sự đảm đang của chồng thì ai cũng sẽ toát mồ hôi hột cho mà xem!
Sau khi nghe xong vợ khoe về chồng như vậy thì đều nhảy vào xuýt xoa khen vợ sao mà tốt số thế, lấy được một ông chồng có 1 không 2 trên đời (Ảnh minh họa).
Sau khi nghe xong vợ khoe về chồng như vậy thì đều nhảy vào xuýt xoa khen vợ sao mà tốt số thế, lấy được một ông chồng có 1 không 2 trên đời (Ảnh minh họa).

Nếu vợ có kể ra những chuyện về sự đảm đang và yêu vợ của chồng, ắt hẳn sẽ có nhiều người ghen tị với vợ lắm đấy.

Này nhé, vợ đi làm về muộn, chồng về trước liền cắm cơm, nấu thức ăn, chuẩn bị tinh tươm một mâm cơm, còn pha sẵn một bồn nước nóng cho vợ nữa. Vợ về chỉ việc lấy quần áo vào tắm rồi ra ăn cơm, chồng đã đợi vợ bên bàn ăn với một vẻ mặt vui tươi, hớn hở: “Vợ thấy chồng có đảm không?”.

Rồi nhiều hôm 2 vợ chồng mình cùng đi làm về sớm nhưng vợ hơi mệt, than thở vài câu, thế là chồng dắt tay vợ đến ghế sofa, ấn vợ ngồi uống, vuốt ve tóc vợ rồi dịu dàng bảo: “Em mệt thì ngồi xem ti vi nghỉ đi, có vài việc lặt vặt trong nhà thôi, anh làm loáng cái là xong ý mà. Lau dọn nhà, nấu cơm hả, chuyển nhỏ như con kiến!”. Vợ cảm động rớt nước mắt .

Khi vợ ốm một cái là chồng sôi ùng ục lên như thể nhà có cháy, lạch bạch ra chợ mua ngay đồ về nấu cháo cho vợ ăn, mua cả tá thuốc về cho vợ uống, gọi điện đến cơ quan xin nghỉ làm giúp vợ. Chồng bắt vợ nằm im trên giường nghỉ ngơi, trước khi chồng ra khỏi nhà đi làm còn ngoái lại dặn dò đầy tình tứ: “Em nằm chút rồi dậy ăn cháo nhé, anh nấu sẵn để trên bếp rồi đó. Em thấy anh có chu đáo không, tự tay kì công nấu nhé, mua đồ ăn sẵn chẳng biết có đảm bảo không?”. Rồi chồng vẫy tay tạm biệt, hẹn buổi trưa lại về nấu cơm cho vợ ăn.

Đấy, có một người chồng như thế thử hỏi ai mà không nhỏ nước miếng thèm thuồng cho được. Nhiều chị em cứ mãi than thở chồng mình nào thì gia trưởng, nào thì lười chảy thây, nào thì bẩn thỉu luộm thuộm, nào thì mải chơi đi tít mít tối ngày chả thèm quan tâm đến vợ con. Để rồi sau khi nghe xong vợ khoe về chồng như vậy thì đều nhảy vào xuýt xoa khen vợ sao mà tốt số thế, lấy được một ông chồng có 1 không 2 trên đời, thực ngang với trúng giải độc đắc. 
Vợ ngoài mặt cười mà trong lòng thì méo xẹo. Đấy là các chị ấy chưa để cho vợ kể hết vế sau về cái sự đảm đang của chồng ấy chứ. Vợ đảm bảo nếu các chị ấy được nghe hết đến tận cùng câu chuyện thì ai cũng sẽ toát mồ hôi hột cho mà xem!

Đúng là hôm vợ phải làm thêm về muộn, chồng về trước, hí húi, hì hục chuẩn bị sẵn tất cả, vợ về là mọi thứ đã sẵn sàng rồi. Vợ vui lắm, hôn “chụt” một cái vào má thưởng cho chồng, rồi vừa hát véo von vừa lấy quần áo đi tắm. Trút bỏ hết quần áo, vợ hí hửng bước chân vào bồn tắm. Một cái lạnh tê tái truyền từ bàn chân lên đỉnh đầu khiến vợ giật bắn, thu ngay người lại. Bồn nước nóng mà chồng nói đã lạnh ngắt tự đời nào. 

Thì ra chồng đã xả nó ra cách đó cả tiếng đồng hồ rồi! Thế là vợ đành gồng mình lên lau rửa qua loa với nước lạnh trong cái rét 10 độ C rồi vội vàng mặc quần áo phi ra ngoài, với hi vọng sẽ được bù đắp bằng những món ăn nóng hổi.

Vợ hăm hở xách nồi cơm ra bàn ăn, mở vung để đơm cơm thì lại được một phen sững người: chả có tí hơi nóng nào bốc lên, nước vẫn lõng bõng trong nồi và đám gạo thì trương phềnh hết lên. Đích thị là chồng cắm cơm nhưng quên chưa ấn nút “Cook” rồi! Lại nhìn sang mâm cơm được chồng quảng cáo là tươm tất, vợ thấy một đĩa rau cải bắp sống rất to. “Món gì đây anh?” - vợ tò mò hỏi. “Xà lách đấy em. Để ăn ghém!” - chồng hồn nhiên đáp. Ôi trời ơi, thế kỉ 21 vẫn có người tưởng cải bắp là xà lách! Chắc chỉ có chồng em thôi!


Vợ

Chồng đảm đang như thế, sau này để con ở nhà 1 mình cho bố nó chăm vợ cũng yên tâm, nhưng vợ tò mò vô cùng, không biết liệu chồng sẽ cho con ăn món gì nhỉ? (Ảnh minh họa).


Còn cái vụ vợ mệt, chồng xung phong "cân" tất việc nhà cho vợ ngồi khểnh xem tivi ấy mà, thì sau khi chồng ra tay, nhà mình đang từ hơi hơi bừa bộn đã trở thành một bãi chiến trường thực sự. Chồng đặt nồi cơm xong và chắc chắn là đã bật xuống nút nấu thì hăm hở vác xô, giẻ đi lau nhà. 
Vợ thấy thế cũng yên tâm, chăm chú vào bộ phim Hàn Quốc có một anh chàng rất đẹp trai. Bỗng “ào”, cả xô nước lau nhà không hiểu sao chảy tràn lan ra sàn. Chồng luống cuống lấy giẻ thấm nước không cho nó lan rộng thì lại “soạt”, cả thùng đầy rác bẩn đổ tung tóe, lăn lông lốc dưới cú vấp của chồng. 
Vợ thấy không ổn nên đuổi chồng vào bếp nấu cơm, vợ ở lại dọn hậu quả. Vừa được dăm phút thì “xoảng, choang, ối” – các âm thanh hỗn tạp vang lên. Vợ chạy vào đã thấy một em đĩa đi đời nhà ma, tan thành mấy mảnh dưới sàn bếp, chồng thì đang tay nọ giữ tay kia, mặt nhăn nhó như khỉ ăn gừng: “Anh đứt tay rồi!”. Ôi, một buổi tối không bình yên!

Đến cái lần vợ ốm, chồng sốt sắng lo lắng không yên khiến vợ cảm động lắm. Chồng đi làm được một lát, vợ thấy hơi đói bụng nên mò dậy định bụng ăn cháo chồng nấu. Nhưng cái kế hoạch đó của vợ đã phá sản không thương tiếc, bởi nồi cháo của chồng chắc là vợ phải nghiến răng nghiến lợi mới nhá được, khi mà hạt gạo vẫn còn y nguyên hình dạng. Có lẽ chồng định luộc gạo cho vợ ăn chứ đâu phải nấu cháo!

Thực sự, để kể về cái sự đảm đang lẫn yêu chiều vợ của chồng thì có cả ngày cũng chả hết. Vợ không phủ nhận chồng rất tốt, rất chăm chỉ, chịu khó và chả nề hà việc gì để giúp vợ, khiến vợ vui. Chồng đảm đang như thế, sau này để con ở nhà 1 mình cho bố nó chăm vợ cũng yên tâm, nhưng vợ tò mò vô cùng, không biết liệu chồng sẽ cho con ăn món gì nhỉ?

Theo afamily.vn