Vở đại nhạc kịch quy tụ 1000 diễn viên tại Lễ hội Sông nước TPHCM 2024

GD&TĐ - Điểm nhấn của Lễ hội Sông nước TPHCM 2024 là vở đại nhạc kịch ‘Chuyến tàu huyền thoại’ trên sông Sài Gòn.

Chương trình nghệ thuật “Dòng sông kể chuyện” của Lễ hội Sông nước TP.HCM năm ngoái. Ảnh: Khánh Băng
Chương trình nghệ thuật “Dòng sông kể chuyện” của Lễ hội Sông nước TP.HCM năm ngoái. Ảnh: Khánh Băng

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, lễ hội Sông nước năm nay sẽ diễn ra sớm hơn, từ ngày 31/5 đến 9/6.

Cụ thể, Lễ hội Sông nước TPHCM 2024 gồm 22 hoạt động được tổ chức theo một chủ đề xuyên suốt, trải dài từ khu vực trung tâm đến các quận, huyện trên địa bàn thành phố như cảng Nhà Rồng - Khánh Hội, Công viên Bờ sông Sài Gòn, Bến Ngôi sao Việt (quận 7), Bến Bình Đông (quận 8)…

Đặc biệt, điểm nhấn của Lễ hội Sông nước TPHCM 2024 là chương trình nghệ thuật “Chuyến tàu huyền thoại” diễn ra vào đêm 31/5 tại khu cảng Nhà Rồng, nối tiếp “Dòng sông kể chuyện” vào năm ngoái.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM, “Chuyến tàu huyền thoại” là câu chuyện về những chuyến tàu đặc biệt đã từng đến và đi trên dòng sông Sài Gòn, là những chuyến tàu lịch sử gắn với những dấu mốc quan trọng của non sông đã đi vào lịch sử và trở thành huyền thoại.

Chương trình được giới thiệu là vở đại nhạc kịch ngoài trời lần đầu tiên được tổ chức trên sông Sài Gòn. Không gian biểu diễn được dàn dựng như một phim trường rộng lớn, bối cảnh liên tục thay đổi tạo sự bất ngờ cho người xem.

Một số hình ảnh của chương trình nghệ thuật “Dòng sông kể chuyện” tại Lễ hội Sông nước TPHCM năm 2023. Ảnh: Khánh Băng.

Một số hình ảnh của chương trình nghệ thuật “Dòng sông kể chuyện” tại Lễ hội Sông nước TPHCM năm 2023. Ảnh: Khánh Băng.

Ngoài ra, chương trình cũng ứng dụng kỹ xảo điện ảnh vào dàn dựng sân khấu, quy tụ hơn 1.000 diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết, năm nay thời gian tổ chức có thay đổi và kéo dài nhằm giảm tác động yếu tố thời tiết đầu hè, đồng thời, nắm bắt nhu cầu du lịch đầu hè tăng cao. Đây cũng là thời gian cao điểm khách quốc tế đến TPHCM.

"Lễ hội Sông nước 2024 sẽ là sự kiện tiêu biểu của TPHCM trong quý II năm nay", bà Hoa khẳng định.

Cùng với thời gian tổ chức kéo dài, TPHCM sẽ mở rộng quy mô, tăng số lượng hoạt động thể thao dưới nước, văn hóa nghệ thuật, không chỉ tập trung dọc sông Sài Gòn, mà còn tại nhiều quận, huyện.

Song song đó là chuỗi hoạt động kích cầu du lịch hướng đến các sản phẩm du lịch đường thủy của TPHCM, có chương trình ưu đãi cho khách đặt vé bay đến TP từ các thị trường trọng điểm có thể nhận được ưu đãi.

Đặc biệt, ngành Du lịch và Công Thương của TPHCM cũng sẽ phối hợp để kích cầu mua sắm dịp này.

“Lễ hội Sông nước không chỉ tăng tính kết nối giữa các ngành tại TPHCM mà còn với các địa phương Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long. Du khách đến TPHCM dịp này sẽ tối đa hóa lưu trú, ở lại lâu hơn và chi tiêu cho du lịch nhiều hơn”, bà Hoa nhấn mạnh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ