Vỏ bọc hoàn hảo của kẻ giết người trốn nã 22 năm

GD&TĐ - Sau khi gây ra vụ án mạng khiến 1 người tử vong, đối tượng đã lẩn trốn qua nhiều địa phương, thay tên đổi họ hòng thoát tội.
Vỏ bọc hoàn hảo của kẻ giết người trốn nã 22 năm ảnh 1
Đối tượng Phạm Đức Bình. Ảnh: Công an Nghệ An

Ngày 20/12, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này đã bắt giữ thành công đối tượng giết người trốn truy nã 22 năm trở về quy án. Đối tượng này được lực lượng công an truy bắt thành công khi đang lẩn trốn tại huyện biên giới Tân Biên (tỉnh Tây Ninh). 

Danh tính đối tượng được xác  định là Phạm Đức Bình (SN 1976, trú phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An). Bình bị cơ quan CSĐT Công an Nghệ An ra quyết định truy nã vào ngày 11/7/1998 về tội “Giết người”.

Tài liệu của cơ quan chức năng thể hiện, vào tháng 6/1998, nhóm của Phạm Đức Bình gồm 4 người  dựng lán khai thác gỗ tại bản Tép (xã Châu Nga, huyện Quỳ Châu). Chiều 24/6/1998, nhóm này ngồi uống rượu cùng một nhóm khác.

Trong quá trình uống rượu cả 2 nhóm xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Hậu quả, nhóm của Bình đã dùng hung khí đánh Lê Văn L. tử vong và một số người khác bị thương. Sau khi gây án, cơ quan công an đã truy bắt thành công 3 đối tượng còn Bình bỏ trốn. 

Quá trình bỏ trốn, Bình dạt vào các tỉnh phía Nam, ai thuê gì làm nấy. Sau đó Bình vào sinh sống, lẩn trốn ở khu vực vùng xa, giáp biên giới Campuchia. Bình thay tên đổi họ thành Phạm Đức Vinh tạo cho mình một vỏ bọc hoàn hảo.

Để che dấu thân phận của mình, Bình xây dựng mối quan hệ tốt với chính quyền địa phương và bà con lối xóm, lấy vợ, sinh con và kinh doanh cửa hàng tạp hóa. 

Sau khi xác minh thông tin đối tượng, Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An  đã cử tổ công tác phối hợp cùng Công an tỉnh Tây Ninh tiến hành xác minh, truy bắt đối tượng. Chiều 18/12, tổ công tác đã truy bắt thành công đối tượng Phạm Đức Bình trong sự ngỡ ngàng của người thân, chính quyền, nhân dân địa phương.

Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.