Vĩnh Phúc: Trường THCS Vĩnh Yên dẫn đầu về số lượng giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi lớp 9

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc vừa công bố kết quả thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS năm học 2021-2022. Năm nay, thành phố Vĩnh Yên tiếp tục khẳng định vị thế với số lượng giải Nhất đứng đầu tỉnh.
Giờ học của cô và trò Trường THCS Vĩnh Yên
Giờ học của cô và trò Trường THCS Vĩnh Yên

Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS năm học 2021-2022 tại Vĩnh Phúc được tổ chức vào ngày 18/1 với 9 Hội đồng coi thi. Kỳ thi có 1182 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 83 thí sinh dự thi vượt cấp ở tất cả các môn.

Kết quả công bố của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho thấy, với 9 môn thi đã có 592 thí sinh đạt giải. Trong đó có 35 giải Nhất, 138 giải Nhì, 181 giải Ba và 238 giải Khuyến khích.

Trong số 9 huyện/thành phố, Vĩnh Yên là đơn vị dẫn đầu về số lượng giải Nhất (10 giải), tiếp theo là Vĩnh Tường 7 giải. 3 huyện có cùng số giải Nhất là Yên Lạc, Lập Thạch và Sông Lô (mỗi huyện 5 giải).

Đáng chú ý, 10 giải Nhất ở thành phố Vĩnh Yên đều thuộc về học sinh Trường THCS Vĩnh Yên. Trong đó, có 3 giải môn Toán, 3 giải môn Tiếng Anh, 2 giải Sử, các giải còn lại thuộc môn Hóa, Địa lý.

Thống kê về giải Nhất của kỳ thi này đối với các trường THCS chất lượng cao trong tỉnh Vĩnh Phúc thì THCS Vĩnh Yên dẫn đầu với 10 giải, THCS Yên Lạc 5 giải, THCS Lập Thạch 4 giải, THCS Sông Lô và THCS Lý Tự Trọng (Bình Xuyên) mỗi trường 2 giải, THCS Vĩnh Tường và THCS Tam Dương mỗi trường 1 giải.

Chia sẻ về thành tích mới đạt được, cô Kim Thị Minh Vỹ - Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Yên cho biết: Trước khi có kết quả của kỳ thi này thì tại vòng chung kết Hội thi hùng biện Tiếng Anh THCS được tổ chức vào cuối năm 2021, học sinh nhà trường đã xuất sắc giành 2 giải Nhất toàn tỉnh.

Cả 2 kỳ thi đã có kế hoạch trước nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến học sinh phải chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến. Do vậy, công tác ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi cũng có nhiều hạn chế so với những năm trước. Tuy nhiên, trong quá trình ôn tập trực tuyến, thầy cô đã ra bài bằng nhiều hình thức khác nhau và duy trì việc dạy ôn để đảm bảo kết quả.

“Trước khi thi 3 tuần, học sinh được ôn tập trực tiếp. Thời điểm này cả thầy và trò đều tập trung cao độ với quyết tâm rất mạnh mẽ. Lúc này, thầy cô tập trung trang bị kiến thức và cả kĩ năng để giúp các em làm bài thi một cách hiệu quả nhất. Có được thành tích như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò thì công rất lớn là từ sự quan tâm của lãnh đạo thành phố đã quan tâm, đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Bên cạnh đó là sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT về chuyên môn cũng như những hoạt động khác của nhà trường” – Cô Kim Thị Minh Vỹ chia sẻ thêm.

Được biết, đề thi chọn HSG lớp 9 THCS năm học 2021-2022 của Vĩnh Phúc được xây dựng với 80% kiến thức theo chương trình học THCS, 20% còn lại là kiến thwusc nâng cao nhằm phát hiện năng khiếu.

Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.