Xử lý hàng chục thanh thiếu niên vi phạm an toàn giao thông trước dịp Lễ hội Thành Tuyên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thời điểm diễn ra Lễ hội Thành Tuyên (Tuyên Quang) xuất hiện nhiều nhóm thanh thiếu niên tụ tập xe chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng.
Hai trường hợp vi phạm ATGT bị CSGT phát hiện xử lý. Ảnh: Công an Tuyên Quang.
Hai trường hợp vi phạm ATGT bị CSGT phát hiện xử lý. Ảnh: Công an Tuyên Quang.

Lễ hội Thành Tuyên năm 2022 đang chuẩn bị diễn ra tại TP Tuyên Quang với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch. Dịp trước và trong Lễ hội, có rất đông người dân trên địa bàn, du khách trong nước, quốc tế đến thăm quan, tham gia vào các chương trình văn hóa. Đây cũng là thời điểm xuất hiện nhiều nhóm thanh niên tụ tập, điều khiển phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ, gây mất trật tự an toàn giao thông và nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Trong các tối 13 và 15/8, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an thành phố Tuyên Quang thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát đã phát hiện, xử lý 48 trường hợp; tạm giữ 32 xe mô tô, xe gắn máy, chủ yếu do thanh thiếu niên điều khiển phương tiện có hành vi vi phạm.

Ghi nhận tại khu vực xử lý vi phạm, hầu hết các trường hợp thanh thiếu niên vi phạm các lỗi: Điều khiển xe lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, chạy tốc độ nhanh, điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện...

Sau khi lập biên bản xử phạt hành chính, tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật, Công an TP Tuyên Quang cũng yêu cầu các trường hợp thanh, thiếu niên vi phạm cam kết không tham gia các hoạt động gây rối trật tự công cộng, lạng lách, đánh võng, … nếu tiếp tục tái phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Lực lượng Công an cũng đề nghị các bậc phụ huynh thường xuyên quản lý, giáo dục con, em mình trong việc chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ. Tuyệt đối không giao phương tiện cho người không đủ tuổi và không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông. Đồng thời chủ động cung cấp cho cơ quan Công an những hình ảnh, video clip về hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn để kịp thời xử lý theo quy định.

Hài cốt được cho là 'ma cà rồng' với liềm chặn ngang cổ và ổ khóa ở chân.

Thực hư bộ xương 'ma cà rồng' ở Ba Lan

GD&TĐ - Truyền thuyết về 'ma cà rồng' các nền văn hóa trên thế giới đều đề cập đến cách giữ sao cho người vừa mới qua đời không đội mồ sống lại để gây hại.
Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...