Vĩnh Phúc: Dừng tập trung toàn trường, thực hiện thông điệp 5K về phòng dịch

GD&TĐ - Chiều 28/1, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc ban hành văn bản hỏa tốc gửi các Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và các đơn vị giáo dục trên địa bàn hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.
Bảo đảm an toàn phòng dịch từ cổng trường. Ảnh minh họa
Bảo đảm an toàn phòng dịch từ cổng trường. Ảnh minh họa

Văn bản số 145/SGDĐT-CTTT của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị nêu trên phối hợp với các cơ sở y tế và cơ quan chức năng của địa phương thực hiện các nội dung như: Tổ chức kiểm soát chặt chẽ khách đến cơ quan liên hệ công việc (lập sổ theo dõi thông tin khách, đo kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, yêu cầu khách đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch)...

Đối với các đơn vị, trường học thực hiện tuyên truyền tới phụ huynh học sinh phối hợp thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh trước khi đi học và thông báo cho giáo viên chủ nhiệm kết quả đo, trường hợp học sinh có biểu hiện sốt/ ho/ khó thở, cho học sinh nghỉ học để điều trị bệnh; chuẩn bị khẩu trang cho học sinh sử dụng khi đi trên đường và khi ở trường.

Văn bản của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc về phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1
Văn bản của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc về phòng chống dịch Covid-19

Các nhà trường phải đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học; chủ động tổ chức kiểm tra nhanh thân nhiệt học sinh hàng ngày; kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học, báo cáo ngay với cơ quan y tế địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.

Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K”: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách – Không tập trung - Khai báo y tế; cài đặt và khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone; tự rà soát, đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, hướng dẫn phòng chống dịch, công khai kết quả tự đánh giá trên App “An toàn COVID-19” (đánh giá 2 lần/tuần vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần). Các đơn vị báo cáo trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19 hàng ngày trước 10h00, và 15h00.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cũng yêu cầu các đơn vị tạm dừng tổ chức các hoạt động đông người (tổ chức hoạt động chào cờ theo đơn vị lớp, không tập trung toàn trường); tạm dừng tổ chức các hoạt động tham quan, trải nghiệm ở trong và ngoài tỉnh. Chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, thực hiện kịch bản ứng phó với diễn biến tình hình dịch theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT...

Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.