Vĩnh Phúc: Bắt đối tượng mang dao vào trường học để cướp nhẫn vàng của giáo viên

GD&TĐ - Dùng dao khống chế giáo viên trong nhà vệ sinh trường học để cướp nhẫn vàng, đối tượng Trần Văn Tâm đã bị cơ quan Công an bắt giữ sau ít giờ gây án.
Trần Văn Tâm tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Vĩnh Phúc
Trần Văn Tâm tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Vĩnh Phúc

Vụ việc xảy ra vào khoảng 14h chiều ngày 12/10 tại Trường Tiểu học Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc). Khi đó, chị N.T.C giáo viên nhà trường bị một đối tượng nam giới cải trang mặc váy dùng dao kè cổ không chế, cướp đi 1 chiếc nhẫn vàng tây tại nhà vệ sinh khu nhà hiệu bộ của giáo viên.

Sau khi sự việc xảy ra, chị C đã báo cáo vụ việc với cơ quan công an. Ngay khi nhận được tin báo, Công an thành phố Phúc Yên đã huy động lực lượng, tổ chức điều tra, xác minh truy bắt đối tượng gây ra vụ án trên.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Công an thành phố Phúc Yên đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Trần Văn Tâm SN 1980 (HKTT tại thôn Tứ Kỳ, xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc).

Tại Cơ quan điều tra Trần Văn Tâm khai nhận, do đã từng có thời gian lắp đặt công trình điện nước tại các trường học ở Phúc Thắng, Phúc Yên nên khoảng 12 giờ ngày 12/10/2021 Trần Văn Tâm điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave BKS 88L1 584.92 từ nhà xuống khu vực phường Phúc Thắng với ý định đột nhập vào các trường học để trộm cắp tài sản.

Khi đến Trường Tiểu học Phúc Thắng, Tâm vào lán xe của nhà trường lấy 1 chiếc áo váy mặc vào người và ra khỏi trường. Sau đó, Tâm dựng xe máy ở phía sau trường rồi mở cốp lấy 1 con dao, dây rẻ, băng khẩu và trèo tường đột nhập vào trong Trường.

Sau khi vào trong trường, Tâm lên tầng 2 vào nhà vệ sinh. Khi thấy chị C giáo viên nhà trường vào nhà vệ sinh, Tâm đã dùng dao kề vào cổ chị C. Tiếp đó, Tâm lấy băng khẩu và dây rẻ mang theo nhét vào mồm chị C và lấy dây vải rút quần trói tay chị C. Đồng thời, yêu cầu chị C tháo chiếc nhẫn vàng tây đang đeo ở tay đưa cho Tâm. Sau khi lấy được chiếc  nhẫn, Tâm  định theo lối cũ ra ngoài thì bị ngã đau chân nên đã vùi người vào trong đống củi để trốn thì bị bắt giữ. 

Vụ việc tiếp tục được Công an thành phố Phúc Yên củng cố hồ sơ để xử lý theo qui định của pháp luật.