Vĩnh Long quảng bá văn hóa ẩm thực qua hội thi nấu ăn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 14/9, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thi nấu ăn “Mâm cơm ngon, bổ dưỡng từ vườn nhà” năm 2023
Các món ăn chế biến từ đơn vị huyện Long Hồ.
Các món ăn chế biến từ đơn vị huyện Long Hồ.

Hội thi nấu ăn “Mâm cơm ngon, bổ dưỡng từ vườn nhà” năm 2023 là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival “Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023”.

Hội thi thu hút 11 đội dự thi (5 thành viên/đội) là Hội LHPN các huyện, thị, thành phố; Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Hội Phụ nữ cơ sở BCHQS tỉnh. Các đội thi trải qua 3 vòng thi: Chế biến - trưng bày các món ăn; Thuyết trình; Trình chiếu video clip về quá trình chuẩn bị các nguyên vật liệu tham dự Hội thi.

Món ăn từ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. ảnh 1

Món ăn từ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Hội thi “Mâm cơm ngon, bổ dưỡng từ vườn nhà” nhằm giới thiệu, quảng bá đến khách tham quan những nét văn hóa ẩm thực độc đáo của từng địa phương Việt Nam; đặc biệt là những món ăn dân dã, mộc mạc, đậm chất truyền thống của gia đình nông thôn Việt.

Đồng thời tạo sân chơi bổ ích, giao lưu kết nối những người phụ nữ của gia đình, là nơi để tôn vinh những người phụ nữ nông thôn Việt với bản lĩnh “Nữ công gia chánh”. Đồng thời, góp phần hỗ trợ các hội viên, phụ nữ trong tỉnh giới thiệu, quảng bá những loại cây trồng, vật nuôi, các loại rau củ quả... được trồng từ vườn nhà, với các tiêu chí an toàn cho sức khỏe đến với người tiêu dùng.

Ngoài xem nghệ sĩ biểu diễn, học sinh Trường THCS Nguyễn Du còn được tham gia trải nghiệm trên sân khấu. Ảnh: NTCC

Hun đúc tình yêu cải lương

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về nghệ thuật cải lương.
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.
Minh họa/INT

Cùng vượt qua nỗi đau!

GD&TĐ - Thân gửi các bạn học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ!
Làng Mễ Trì vẫn còn những buổi các cụ già thong thả nhặt lúa cốm.

Cốm mộc

GD&TĐ - Cứ khi Trung thu dập dìu trước ngõ là mấy đứa liền nhắc nhỏm: “Mẹ ơi, cốm mộc…”.