Vĩnh Long tổ chức hội thảo khoa học về Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Vĩnh Long tổ chức hội thảo “GS, VS Trần Đại Nghĩa, nhà khoa học - quân sự tài năng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Quang cảnh hội thảo khoa học về GS, VS Trần Đại Nghĩa.
Quang cảnh hội thảo khoa học về GS, VS Trần Đại Nghĩa.

Sáng 12/9, Tỉnh ủy Vĩnh Long phối hợp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Giáo sư, Viện sĩ (GS, VS) Trần Đại Nghĩa, nhà khoa học - quân sự tài năng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Đây là một trong những chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh GS, VS Trần Đại Nghĩa (13/9/1913-13/9/2023).

Hội thảo khoa học là hoạt động thiết thực nhằm làm sáng tỏ và có nhận thức sâu sắc hơn về cuộc đời hoạt động cách mạng, những đóng góp to lớn của Thiếu tướng, Anh hùng Lao động, GS, VS Trần Đại Nghĩa đối với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng, phát triển đất nước và nền khoa học, quốc phòng Việt Nam.

Hội thảo cũng làm sáng tỏ phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, mẫu mực, lòng yêu nước của một con người vì nghĩa lớn, hy sinh lợi ích cá nhân; tấm gương sáng về tinh thần tự học, đam mê nghiên cứu khoa học, hăng say lao động.

Đại biểu tham gia ý kiến tại hội thảo khoa học về GS, VS Trần Đại Nghĩa. ảnh 1

Đại biểu tham gia ý kiến tại hội thảo khoa học về GS, VS Trần Đại Nghĩa.

Qua đó, tôn vinh và khẳng định những công lao, đóng góp to lớn của ông đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và quê hương Vĩnh Long; tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa yêu nước, tinh thần yêu lao động, ham học hỏi, phụng sự Tổ quốc của các thế hệ đi trước đối với thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Tại hội thảo, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, những người am tường về cuộc đời và sự nghiệp của GS, VS Trần Đại Nghĩa ở Trung ương và địa phương tập trung thảo luận nhiều vấn đề quan trọng; những đóng góp to lớn của GS, VS gắn liền với những chiến công trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
HoREA cho rằng nên xây dựng chính sách luật chặt chẽ để quản lý loại hình nhà chung cư mini hơn là cấm.

Quản chặt hay cấm chung cư mini tốt hơn?

GD&TĐ - Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Xây dựng, kiến nghị về chung cư mini.