Vinh danh HS giỏi Olympic quốc tế và thủ khoa ĐH 2013

Vinh danh HS giỏi Olympic quốc tế và thủ khoa ĐH 2013

(GD&TĐ) - Lễ vinh tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013 sẽ được Bộ GD&ĐT tổ chức long trọng tại Hà Nội vào tối nay (2/10).

34 thủ khoa đầu vào các trường ĐH, học viện tại Hà Nội tiếp nối truyền thống
34 thủ khoa đầu vào các trường ĐH, HV tại Hà Nội năm 2013 được vinh danh

Bên cạnh mục đích vinh danh các học sinh giỏi, buổi lễ cũng ghi nhận sự đóng góp trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng, tập huấn đội tuyển của các nhà trường, nhà khoa học, các thầy cô giáo và đánh giá cao công lao to lớn, sự nhiệt tình, chăm lo chu đáo của các bậc phụ huynh học sinh.

Từ đó, giáo dục học sinh lòng yêu quý, tự hào về truyền thống và nền văn hóa hiếu học lâu đời của dân tộc Việt Nam, nâng cao ý thức và trách nhiệm của các em học sinh đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Tại buổi lễ, nhiều phần thưởng cao quý sẽ được trao tặng. Đáng chú ý, học sinh Ngô Phi Long (Trường THPT chuyên Sơn La) – Người xuất sắc đoạt Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế và HCV Vật lý châu Á trong hai năm 2012 và 2013 sẽ được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

6 học sinh đoạt HCV tại kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2013 cũng vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên từ 20.00 - 21.30 trên sóng VTV1.

Lập Phương

TIN LIÊN QUAN
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất