Vietnam Idol: Thí sinh đầu trọc, xăm trổ đầy mình gây “sốc”

Tập 4 lên sóng vào tối ngày 26/4 của vòng thử giọng khu vực phía Bắc chứng kiến những gương mặt cá tính cùng vẻ ngoài khiến người xem không khỏi giật mình.
Vietnam Idol: Thí sinh đầu trọc, xăm trổ đầy mình gây “sốc”

Thí sinh Phạm Mỹ Linh (nghệ danh Hoa Di Linh) đến với cuộc thi khi đã là một diễn viên truyền hình. Để gây ấn tượng về ngoại hình và sự thay đổi về hình ảnh, cô đã không ngần ngại gọt đi mái tóc dài dễ thương.

Chọn thử sức một ca khúc tiếng Anh đầy cảm xúc và da diết, ca sĩ Thanh Bùi đánh giá cao chất nghệ sỹ trong người cô gái này: “Thật sự khi em bước lên sân khấu, em có gì đó hút, hấp dẫn rất lạ mà anh không giải thích được”.

Đó cũng chính là lý do khiến anh và các giám khảo còn lại quyết định trao cho cô gái này vé vàng.

Vietnam Idol: Thí sinh đầu trọc, xăm trổ đầy mình gây “sốc” ảnh 1

Trong khi đó, cô em gái Phạm Mỹ Ngọc với ca khúc Giận anh đã không để lại nhiều ấn tượng bởi sự thiếu cá tính trong giọng hát và chưa đủ thuyết phục được ban giám khảo bước tiếp vào vòng trong.

Cô em gái Phạm Mỹ Ngọc chưa thuyết phục được giám khảo vì thiếu cá tính âm nhạc
Cô em gái Phạm Mỹ Ngọc chưa thuyết phục được giám khảo vì thiếu cá tính âm nhạc

Gây ấn tượng với vẻ ngoài còn có thí sinh Nguyễn Ngọc Việt. Anh vốn là một thợ xăm hình, thế nên cũng không quá ngạc nhiên khi trên người Nguyễn Ngọc Việt vô số hình xăm cá tính. Anh bước vào phòng thử giọng và ngay lập tức làm giám khảo Thu Minh “giật mình” bởi hàm răng “ma cà rồng” nhọn hoắt.

Anh chàng tiết lộ mình đã đi “đắp sứ” để có được bộ răng như vậy. Thế nhưng, bài hát đầu tiên Ngọc Việt chọn thể hiện – Con nhện giăng tơ - lại khiến ban giám khảo một phen bất ngờ vì cách chọn bài hát “không ăn nhập” với ngoại hình. Nhận xét về phần thi này, nam ca sĩ Bằng Kiều cho rằng “bài chưa đủ sức thuyết phục để quên đi cái răng của em”.

Vietnam Idol: Thí sinh đầu trọc, xăm trổ đầy mình gây “sốc” ảnh 3

Để thuyết phục ban giám khảo, Ngọc Việt xin phép tiếp tục thể hiện bài hát thứ hai và lần này Thu Minh đã dành lời khen cho anh: “Em có kỹ năng của một người có thể hát, em có giọng. Em lên cao trào và bỏ nhỏ lại rất chuẩn xác, nốt của em âm thanh cũng tương đối sạch sẽ”. 

Trong khi các giám khảo khác còn đang cân nhắc về trường hợp của Ngọc Việt, giám khảo Quang Dũng bày tỏ: “Đối với giám khảo thì chúng tôi thấy ngoại hình và dòng nhạc đối chọi rất thú vị nhưng khán giả lại thích gì đó rõ ràng”.

Vietnam Idol: Thí sinh đầu trọc, xăm trổ đầy mình gây “sốc” ảnh 4

Để thuyết phục giám khảo trao vé vàng, Ngọc Việt chia sẻ: “Em muốn mang đến cho cuộc thi này không phải là người xăm trổ hay chỉ nghe dòng nhạc rock mà họ có thể nghe được tất cả mọi dòng nhạc, họ thích dòng nhạc nào họ nghe dòng nhạc đấy”.

Với câu trả lời này, Ngọc Việt đã nhận được tràn vỗ tay của bộ tứ quyền lực. Trong đó, giám khảo Thanh Bùi đánh giá rất cao lý do đến Thần tượng âm nhạc của anh. Ngọc Việt dành được 4 sự đồng ý cho khả năng ca hát và định hướng âm nhạc rõ ràng của mình.

Vietnam Idol: Thí sinh đầu trọc, xăm trổ đầy mình gây “sốc” ảnh 5

Đối lập với ngoại hình gây chú ý của hai thí sinh này là cô sinh viên Trần Thị Hòa (19 tuổi) đến từ Hà Tĩnh. Đến tham gia Vòng thử giọng với trang phục giản dị và cây đàn guitar, từ những nốt đầu tiên của ca khúc Gánh hàng rau được cất lên, cô sinh viên trường Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương Hà Nội đã hoàn toàn lôi cuốn cảm xúc của cả bốn thành viên trong ban giám khảo. Giọng hát mộc mạc, nhẹ nhàng đi vào lòng người làm người đã chinh phục được giám khảo.

Giám khảo Thanh Bùi thích sự mộc mạc như Trần Thị Hòa, nhưng vẫn ủng hộ những cá tính khác người như Phạm Mỹ Linh

Giám khảo Thanh Bùi thích sự mộc mạc như Trần Thị Hòa, nhưng vẫn ủng hộ những cá tính "khác người" như Phạm Mỹ Linh

Bằng Kiều nói anh dường như đã hết hy vọng khi nghe Hòa giới thiệu sẽ hát Gánh hàng rau, nhưng sau khi cô cất tiếng thì anh thay đổi ngay suy nghĩ: “Từ cách xử lý bài cho đế lúc cất giọng, em rất tự tin. Em hát giống như hơi thở ấy”.

Giám khảo Thanh Bùi bày tỏ: Anh muốn ủng hộ những người thật như em để chia sẻ với thế hệ tới rằng, âm nhạc không quan trọng nhiều vẻ bề ngoài, không cần phải tạo scandal, cái quan trọng là chất người từ bên trong sẽ tạo ra nghệ thuật, làm nên nghệ thuật càng ngày càng chân thành, càng thật hơn”.

Kết thúc Vòng thử giọng tại Thủ đô Hà Nội, chủ nhân cuối cùng của những tấm vé vàng đã chính thức lộ diện. Như vậy, cùng với miền Nam, có 44 chiếc vé vàng được trao cho những giọng ca tiềm năng nhất trong cả nước để chính thức giành lấy cơ hội bước vào Vòng nhà hát đầy cạnh tranh và quyết liệt. 

Theo Gia đình & Xã hội
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.
Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.