Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Việt Nam vượt qua Mỹ về số du học sinh tại Canada

21/04/2019, 08:15 GMT+7 | Trẻ

Văn phòng Giáo dục Quốc tế Canada (CBIE) vừa có báo cáo về số lượng sinh viên quốc tế học tại Canada năm 2018. Theo đó Việt Nam vượt qua Mỹ và nhiều nước khác về số lượng du học sinh học Canada.

Báo cáo này trích dẫn số liệu được công bố vào tháng trước bởi Cơ quan về Người tị nạn Nhập cư và Quốc tịch Canada.

Theo đó, Việt Nam vượt qua Mỹ để chiếm hữu vị trí thứ 5 trong số các quốc gia có sinh viên theo học tại Canada.

5 nước có số lượng du học sinh đứng đầu tại Canada lần lượt là Ấn Độ (chiếm 30% số lượng du học sinh tại Canada), Trung Quốc (25%), Hàn Quốc, Pháp và Việt Nam (khoảng 4%).

Xếp sau, Việt Nam là các quốc gia như Mỹ (3%), Brazil (2%) Nigeria (2%) Iran (2%).

Các nước còn lại có số học sinh tới Canada nằm ở cuối bảng này là Nhật, Mexico, Đài Loan, Philippines, Bangladesh, Ả rập Xê út...

Cụ thể, số lượng người Việt Nam học ở tất cả các cấp ở Canada năm 2018 đã tăng lên đến 46% (20.330 người) so với năm 2018. Năm 2017, số lượng du học sinh Việt Nam tại Canada chỉ xếp thứ sáu với 14.620 sinh viên nhập học.

Việt Nam vượt qua Mỹ để chiếm hữu vị trí thứ 5 trong số các quốc gia có sinh viên theo học tại Canada.

Cũng theo báo cáo này, số lượng sinh viên Việt Nam tại Canada tăng nhanh nhất trong số các nước và hiện chiếm gần 4% tổng số sinh viên quốc tế tại nước này.

Cũng theo tổ chức CBIE, chất lượng của hệ thống giáo dục, một xã hội khoan dung và không phân biệt đối xử, quốc gia an toàn là những lý do hàng đầu để sinh viên quốc tế chọn Canada làm điểm đến du học.

Theo dantri.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm