Việt Nam lập tức dừng bay qua vùng chiến sự

Ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Hàng không Việt Nam cho biết: Các chuyến bay của Việt Nam qua khu vực chiến sự tại Ukraine lập tức thay đổi hành trình.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trao đổi với PV sáng sớm 18/7, ông Thanh cho biết: Ngay từ tối 17/7, Cục Hàng không đã trao đổi với Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines và lập tức quyết định điều chỉnh không cho máy bay qua khu vực chiến sự tại Ukraina.

Hiện Vietnam Airlines là hãng duy nhất trong nước bay qua khu vực này với các chuyến bay đi và về giữa Việt Nam và Pháp, Đức, Anh.

Đánh giá vụ việc với máy bay của Malaysia, ông Thanh nói: “Rúng động cả thế giới, không thể tượng tượng được. Nếu đúng có việc máy bay dân dụng bị bắn thì đây là một thảm họa với ngành hàng không thế giới”.

Theo Tiền phong

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thuyền tự hành cơ động tự lấy mẫu nước trên hồ Hóa An.

Robot giám sát môi trường nước tự hành

GD&TĐ - Robot tự hành ứng dụng công nghệ IoT vừa được các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu, chế tạo thành công, với kỳ vọng thay đổi cách làm quan trắc truyền thống.