Việt Nam - Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo

GD&TĐ - Hơn 200 gian hàng từ 15 thành phố công nghiệp Hàn Quốc sẽ triển lãm tại TPHCM, giúp thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, khởi nghiệp sáng tạo.

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM phát biểu tại lễ công bố. Ảnh: Phúc Uyên.
Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM phát biểu tại lễ công bố. Ảnh: Phúc Uyên.

Sáng 23/7, tại TPHCM, Bộ Startup và SME Hàn Quốc, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM phối hợp với các đối tác tổ chức công bố Ngày hội xúc tiến giao thương - cánh cửa kết nối thị trường Hàn – Việt 2025” (Mega Us Expo 2025).

Sự kiện mở ra cơ hội hợp tác mạnh mẽ giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong các lĩnh vực công nghệ, khởi nghiệp sáng tạo và thương mại hoá.

Mega Us Expo sẽ diễn ra ngày 14, 15 và 16/8 tại Trung tâm hội nghị White Palace, TPHCM với triển lãm thương mại quy tụ 200 gian hàng đến từ 15 thành phố công nghiệp trọng điểm của Hàn Quốc như Seoul, Busan, Incheon, Gwangju, Jeonju, Daejeon…

Cùng với đó là sự góp mặt của hàng trăm đơn vị phát triển công nghệ của Việt Nam và các quốc gia trong khu vực ASEAN.

Hoạt động nhằm thúc đẩy hoạt động kết nối giao thương, kết nối đầu tư trong đa lĩnh vực như thực phẩm, mỹ phẩm, công nghệ, sáng tạo nội dung, sản phẩm đời sống…

Chương trình được tổ chức thường niên tại TPHCM, đánh dấu bước tiến chiến lược trong hành trình quốc tế hóa chuỗi cung ứng, chuyển giao công nghệ và mở rộng mạng lưới đầu tư giữa hai quốc gia, hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đông Nam Á.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM đánh giá, Mega Us Expo ngoài sự tham gia của doanh nghiệp còn có hơn 30 trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học hàng đầu của cả hai nước.

Sự giao thoa giữa các hệ sinh thái này sẽ tạo nên một nền tảng vững chắc để đổi mới mô hình tăng trưởng và thương mại hóa công nghệ một cách hiệu quả.

“Chúng tôi tin rằng, các hoạt động tại sự kiện sẽ giúp doanh nghiệp sẽ tìm được những đối tác tin cậy, nhà đầu tư sẽ tìm thấy những dự án tiềm năng và các sinh viên có những trải nghiệm bổ ích và tìm thấy động lực cho hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, ông Thắng nói.

54ad6cdf02b88be6d2a9.jpg
Các chuyên gia Việt Nam và Hàn Quốc trao đổi thông tin tại sự kiện. Ảnh: Phúc Uyên.

Ngoài hoạt động triển lãm, trong khuôn khổ Mega Us Expo 2025 còn có chuỗi sự kiện Venture Star và Univ. Star, với định hướng phát triển giao thương bền vững dựa trên nền tảng công nghệ và nguồn nhân lực trẻ.

Cụ thể, với Venture Star, giới thiệu những giải pháp, công nghệ sáng tạo đến từ các startup Việt Nam, Hàn Quốc sẽ thuyết trình trước các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế.

Chương trình này kỳ vọng tạo ra những hợp tác sâu về vốn, ứng dụng thương mại, chuyển giao công nghệ và liên doanh sản xuất trong nhiều lĩnh vực.

Top 3 dự án xuất sắc trong Venture Star sẽ được tài trợ tham gia chương trình gặp gỡ, thuyết trình gọi vốn tại Hàn Quốc, hỗ trợ không gian làm việc chung tại Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TPHCM (SIHUB).

Univ. Star 2025 là cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc. Cuộc thi đã thu hút hơn 170 dự án với sự tham gia của hơn 600 sinh viên từ 37 trường đại học tại TPHCM và 11 trường Đại học Hàn Quốc.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nếu không muốn nghèo bền vững, chúng ta phải quản lý tốt dòng tiền. (Ảnh: ITN).

Hai mẹo tích sản an toàn và bền vững

GD&TĐ - Tích lũy tài sản là một phần quan trọng trong hành trình xây dựng sự giàu có. Đây là hành trình dài hạn đòi hỏi chiến lược và tinh thần kỷ luật cao.

Người Ethiopia đón mừng đầu năm mới vào ngày 11/9 với hoa adey abeba mùa Xuân. Ảnh: Bbc.com

Đất nước một năm 13 tháng

GD&TĐ - Thế giới có rất nhiều lịch nhưng hầu hết đều tuân thủ một năm 12 tháng, duy chỉ có Ethiopia, quốc gia ở Đông Phi là khác.

Ứng dụng AI tạo video tuyên truyền bầu cử, phòng cháy chữa cháy.

Luồng gió mới trong tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Việc tuyên truyền về bầu cử nay trở nên gần gũi, nhanh chóng hơn khi những thông báo từ loa phường được thay thế bằng mã QR, video AI sinh động và các tiện ích trên ứng dụng VNeID.