Việt Nam giành thêm 5 HCV

Việt Nam giành thêm 5 HCV

(GĐ&TĐ) - Sáng nay (26/6), Đại hội thể thao HS Đông Nam Á lần thứ 5 tiếp tục tranh tài ở các môn Bơi lội, Pencak Silat, bóng chuyền (vòng loại), cầu lông (vòng loại cá nhân), cầu mây (vòng loại đồng đội), bóng rổ và bóng bàn (vòng loại đôi nam nữ).

Ánh Viên - VĐV đang dẫn đầu số HCV tại Đại hội
Ánh Viên - VĐV đang dẫn đầu số HCV tại Đại hội

Trong đó, ở môn bơi lội Ánh Viên tiếp tục thống trị huy chương ở đường đua xanh khi giành thêm 2 HCV ở các nội dung 800m tự do với thời gian là 8 phút 53 giây 99;

Xếp thứ hai ở nội dung này là VĐV Thái Lan Ammiga Himathongkom.

Ngay sau đó, ở nội dung 400m tự do Ánh Viên cũng đã xuất sắc khi về đích ở vị trí thứ nhất với thành tích 4 phút 24 giây 46; ở nội dung này VĐV của Indonesia Raina Saumi Grahana Ramdl xếp ở vị trí thứ nhì với thời gian 4 phút 26 giây 31.

Giành được 8 trên tổng số 9 HCV mà Đoàn thể thao HS Việt Nam giành được ở môn bơi tại Đại hội lần này Ánh Viên đã đóng góp phần lớn cho sự thành công của Đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội. 

Nguyễn Thị Huyền và Dương Thị Ánh Nguyệt HCV quyền biểu diễn
Nguyễn Thị Huyền và Dương Thị Ánh Nguyệt HCV quyền biểu diễn

Còn ở sàn đấu Pencak Silat, sáng nay Đoàn thể thao HS Việt Nam tranh tài ở 6 trận chung kết, trong đó các VĐV của chúng ta đã giành được 3 HCV ở nội dung quyền biểu diễn đồng đội - đôi và 1 HCB quyền biểu diễn cá nhân.

Ở nội dung quyền biểu diễn đồng đội, Vũ Tiến Dũng – Nguyễn Xuân Thành – Nguyễn Quốc Việt đã xuất sắc vượt qua các đối thủ Syahrul Fajar – Deni Ramdani – Dino Bima Sulistianto của Indonesia và giành HCV cho Đoàn thể thao HS Việt Nam.

Nguyễn Thị Huyền -  Dương Thị Ánh Nguyệt  và Phạm Hoàng Thị Phương HCV quyền biểu diễn đồng đội
Nguyễn Thị Huyền - Dương Thị Ánh Nguyệt và Phạm Hoàng Thị Phương HCV quyền biểu diễn đồng đội

Ở nội dung quyền biểu diễn đôi, Nguyễn Thị Huyền và Dương Thị Ánh Nguyệt cũng đã xuất sắc giành HCV khi vượt qua đối thủ Malaysia. Ngay sau đó ít phút, Nguyễn Thị Huyền – Dương Thị Ánh Nguyệt – Phạm Hoàng Thị Phương tiếp tục vượt qua các VĐV của Indonesia và giành HCV thứ 3 của môn Pencak Silat.

Trước đó, Nguyễn Thị Mai Lan đã không vượt qua được Ni Kadek Astini của Indonesia và chấp nhận giành HCB ở nội dung quyền biểu diễn cá nhân.

Chiều nay, môn thể thao thế mạnh của Đoàn thể thao Việt Nam là điền kinh sẽ tiếp tục tranh tài ở các nội dung chung kết ở các cự ly 100m, 400m, 200m, 3000m nam – nữ…

Chiều tối nay điền kinh tiếp tục tranh tài tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình và hứa hẹn các VĐV của chúng ta sẽ tiếp tục mang HC về cho Đoàn thể thao VN
Chiều tối nay điền kinh tiếp tục tranh tài tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình và hứa hẹn các VĐV của chúng ta sẽ tiếp tục mang HC về cho Đoàn thể thao VN

T. Toàn

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).