Việt Nam gặp lại trọng tài quen ở 2 lượt cuối vòng loại thứ 3 World Cup 2022

GD&TĐ - Việt Nam gặp lại người quen làm nhiệm vụ ‘cầm cân nảy mực’ khi đấu Nhật Bản ở lượt cuối vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 29/3.

Cụ thể, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo gặp lại trọng tài chính Tantashev Ilgiz, người từng truất quyền thi đấu đối với trung vệ Đỗ Duy Mạnh trong trận Việt Nam thua Saudi Arabia 1-3.

Hai trợ lý của ông Tantashev Ilgiz cũng người Uzbekistan là Tsapenko Andrey và Gaynullin Timur. Trọng tài thứ 4 là ông Riskullaev Akhrol, còn phụ trách phòng VAR là ông Abdulla Ali Al Athba người Qatar.

Trọng tài Tantashev Ilgiz vốn không xa lạ với các cổ động viên tuyển Việt Nam khi từng bắt chính trận lượt đi giữa Saudi Arabia và Việt Nam diễn ra hồi tháng 9/2021.

Trận này, vị "Vua áo đen" người Uzebekistan đã truất quyền thi đấu đối với Đỗ Duy Mạnh sau 2 thẻ vàng chỉ trong vòng 5 phút.

Việt Nam gặp lại trọng tài quen ở 2 lượt cuối vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ảnh 1

Trọng tài Tantashev Ilgiz từng truất quyền thi đấu của Duy Mạnh trong trận gặp Arabia Saudi hồi tháng 9 năm ngoái.

Đáng chú ý ở tình huống rút thẻ vàng thứ hai khi cho rằng Duy Mạnh cố tình dùng tay chơi bóng trong vòng cấm, tuyển Việt Nam phải hứng chịu quả phạt đền và thua ngược đối thủ.

Việt Nam gặp lại trọng tài quen ở 2 lượt cuối vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ảnh 2

Ngoài thẻ đỏ, trọng tài Tantashev Ilgiz còn thổi phạt đền với pha để bóng chạm tay của Duy Mạnh.

Văn Thanh cũng bị trọng tài Tantashev Ilgiz phạt thẻ vàng cảnh cáo trong khi không rút bất cứ thẻ nào đối với cầu thủ Saudi Arabia.

Tantashev Ilgiz, 37 tuổi, trở thành trọng tài cấp FIFA từ năm 2015. Tuy mang quốc tịch Uzbekistan nhưng làm nhiệm vụ tại Saudi Arabia.

Việt Nam hiện đang xếp chót bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á với 3 điểm sau trận thắng Trung Quốc 3-1 tại Mỹ Đình hôm 1/2.

Trước khi tái đấu Nhật Bản vào lúc 17h35 ngày 29/3 (theo giờ Việt Nam) tại sân vận động Saitama ở thủ đô Tokyo, đội sẽ tiếp Oman ở lượt áp chót trên sân Mỹ Đình.

Danh tính tổ trọng tài điều khiển trận đấu này cũng được xác định khi họ từng làm nhiệm vụ ở trận lượt về giữa Việt Nam và Saudi Arabia ngày 16/11/2021.

Cụ thể, trọng tài chính là ông Hattab Hanna (Syria), trợ lý số một là trọng tài Ahmad Ali (Syria), trợ lý hai là trọng tài người UAE Ahmed Saeed Ahmed Alasil, trọng tài bàn là ông Qasim Eesee (Iraq). 

Còn trọng tài phụ trách phòng VAR đến từ Thái Lan là ông Sivakorn Pu Udom và trợ lý trọng tài VAR là ông Al Qaysi mang quốc tịch Iraq.