Cầu thủ từng ăn tập tại Barca muốn khoác áo tuyển Việt Nam

GD&TĐ - Cầu thủ Việt kiều Daniel Prochazka - ‘từng ăn tập tại lò đào tạo trứ danh của Barca’ - mong muốn được khoác áo đội tuyển Việt Nam.
Theo qui định của FIFA, cầu thủ Việt kiều Daniel Prochazka đủ điều kiện khoác áo tuyển Việt Nam.
Theo qui định của FIFA, cầu thủ Việt kiều Daniel Prochazka đủ điều kiện khoác áo tuyển Việt Nam.

“Tôi chưa từng tham dự bất kỳ trận đấu nào ở các cấp độ đội tuyển CH Czech”, tờ Indes dẫn lời Daniel Prochazka nhấn mạnh: “Do đó, tôi hoàn toàn có thể chơi cho đội tuyển Việt Nam nếu được trao cơ hội”.

Prochazka sinh năm 1995, có bố là người Việt Nam, còn mẹ mang quốc tịch CH Czech. Theo qui định của FIFA, anh hoàn toàn đủ điều kiện khoác áo đội tuyển quốc gia quê cha nếu được triệu tập.

“Mong muốn của tôi thực tế còn phụ thuộc vào rất nhiều điều kiện khách quan và chủ quan”, Prochazka chia sẻ: “Tôi và người đại diện của mình sẽ trao đổi để có thể đưa ra quyết định hợp lý nhất. Thậm chí, tôi có thể trải nghiệm môi trường ở giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam”, Prochazka bày tỏ.

Vào năm 2018 từng xuất hiện thông tin Daniel Prochazka sang chơi bóng tại giải V-League. Thời điểm đó, Viettel FC được cho là sẽ chiêu mộ cầu thủ gốc Việt này nhưng sau cùng thương vụ đã không thể diễn ra.

Prochazka hiện đang khoác áo Câu lạc bộ Pribram (CH Czech), có thể chơi tốt ở vị trí tiền vệ cánh trái.

Ngôi sao 26 tuổi từng là 1 trong 3 tài năng trẻ của CH Czech vinh dự được tới tập luyện cùng lò đạo tạo trứ danh của Barca vào năm 2013.

Antony bị bắt gặp khi đến sở cảnh sát Manchester.

Sao Man United bị cảnh sát triệu tập

GD&TĐ - Tiền đạo cánh phải của Man United mới đây đã có phiên làm việc với cảnh sát thành phố Manchester về những cáo buộc hành hung bạn gái cũ gần đây.