Việt Nam có 12,1 triệu người có khuyết tật

Việt Nam có 12,1 triệu người có khuyết tật
Việt Nam có 12,1 triệu người có khuyết tật ảnh 1
Người khuyết tật cần được sự quan tâm của toàn xã hội

Trong đó, khuyết tật về nhìn có 3,9 triệu lượt người (chiếm 33%); khuyết tật về nghe có 2,5 triệu lượt người (chiếm 20%); khuyết tật về vận động có 2,9 triệu người (chiếm 24%); khuyết tật về ghi nhớ có 2,8 triệu người (chiếm 23%).

Tuy nhiên, Tổng cục Thống kê cũng cho biết, nếu nghiên cứu kỹ những người có ít nhất một trong bốn khuyết tật kể trên thì cả nước chỉ có khoảng 6,1 triệu người khuyết tật thật sự từ 5 tuổi trở lên. Cụ thể, tỷ lệ khuyết tật của nam là 7,1%, nữ là 8,5%, thành thị là 6,5%, nông thôn là 8,4%. Tỷ lệ của từng loại khuyết tật tăng dần theo độ tuổi, từ 1,1 từ nhóm tuổi từ 5 - 9, đến 72,3% của nhóm từ 80 tuổi trở lên. Vùng có tỷ lệ khuyết tật thấp nhất là Đông Nam bộ (5,9%), và cao nhất là Bắc Trung bộ và duyên hải miền Trung (9,7%). Trong số người khuyết tật, loại đặc biệt nặng (không thể vận động, nhìn, nghe hoặc ghi nhớ) có 574.000 người, chiếm 0,7% dân số Việt Nam từ 5 tuổi trở lên, và 4,7% tổng số người có khuyết tật.

Anh Thư

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.