Việt Hương tặng xe cứu thương trị giá tiền tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải

GD&TĐ - Mới đây, Việt Hương đã đích thân trao chiếc xe cứu thương mình mua tặng ông Đoàn Ngọc Hải sau thời gian chờ đợi xe được nhập về Việt Nam.

Trước đây, trong đợt ghi hình “Cơ hội đổi đời” tại TP Đà Lạt, vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương đã có duyên và cơ hội gặp ông Đoàn Ngọc Hải - cựu Phó chủ tịch UBND Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Khi biết được hành trình thiện nguyện của ông Hải, nữ nghệ sĩ bày tỏ mong muốn được tặng một chiếc xe cứu thương mới, tốt hơn cho ông bằng quỹ riêng của vợ chồng Việt Hương.

Được biết, Việt Hương sẽ bán chiếc ô tô mà người chồng Hoài Phương đi bên Mỹ để lấy tiền mua xe mới tặng ông Đoàn Ngọc Hải.

Nghệ sĩ Việt Hương và ông Đoàn Ngọc Hải - cựu Phó chủ tịch UBND Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Nghệ sĩ Việt Hương và ông Đoàn Ngọc Hải - cựu Phó chủ tịch UBND Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Sau một thời gian chờ đợi, nữ nghệ sĩ đã thông báo tin vui trên trang cá nhân của mình: “Lúc này cần xe cứu thương và cần chở những chuyến thiện nguyện, thì xe cứu thương từ Mỹ đã về tới Hà Nội. Xét xe, giấy tờ xong, xe sẽ chuyển vô TP Hồ Chí Minh dùm Hương luôn. Lý do dịch không ra Hà Nội nhận được”.

Nữ nghệ sĩ không quên gửi lời cảm ơn tới đại diện hãng xe đã hỗ trợ và thực hiện lời hứa 3 tháng sẽ có xe như cam kết trước đó. “Bà con đợi Hương nhận xe này, xe sẽ đầy sữa bánh trong xe, chở tới bà con luôn” - Việt Hương không khỏi phấn khích.

Đính kèm bài đăng là hình ảnh Việt Hương chuyển khoản thành công 1 tỷ 475 triệu đồng tiền xe thanh toán đợt 2. Trước đó, nữ nghệ sĩ đã chuyển đặt cọc 1 tỷ 075 triệu đồng. Như vậy, giá trị chiếc xe cứu thương mà nghệ sĩ Việt Hương dành tặng cho ông Đoàn Ngọc Hải là 2 tỷ 255 triệu đồng, không kể các chi phí khác.

Nói về quyết định của mình, Việt Hương cho hay: “Mình không có điều kiện để chở bệnh nhân đi như anh Hải thì mình giúp anh Hải một tay có cái xe mới hơn. Mình cũng chỉ nghĩ là thay vì mình mua một chiếc xe thương hiệu xịn, nhiều tiền để đi thì mình mua chiếc xe bình thường hơn. Mình chia đôi tiền ra để anh Hải cũng có được một chiếc xe mới hơn, tốt hơn để chở được nhiều sữa hơn”.

Việt Hương tặng xe cứu thương trị giá tiền tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải ảnh 2
Nghệ sĩ Việt Hương tận tay trao tặng ông Đoàn Ngọc Hải chiếc xe cứu thương có giá trị hàng tỷ đồng.

Nghệ sĩ Việt Hương tận tay trao tặng ông Đoàn Ngọc Hải chiếc xe cứu thương có giá trị hàng tỷ đồng.

Đặc biệt, mới đây trên trang facebook, Việt Hương đã đăng tải video và hình ảnh cô đích thân trao chiếc xe cứu thương mình mua tặng ông Đoàn Ngọc Hải sau thời gian chờ đợi xe được nhập về Việt Nam.

Việt Hương tâm sự: "Sáng nay của em. Nhận xe cứu thương và giao tặng anh Hải. Lần đầu thấy xe to, cao, đẹp trai, đầy đủ nội thất cấp cứu, sẽ đồng hành với anh Hải để giúp người nghèo, cùng Hương ngắm xe coi ra sao nhé”.

Bên cạnh đó nữ nghệ sĩ cũng không quên cập nhật tình hình tặng lương thực, thực phẩm của mình dành cho bà con khó khăn rằng: "Hôm nay vẫn 2 xe bán tải chở quà tặng bà con, đợi em... chạy thiệt lẹ nè bà con ơi thương lắm", Việt Hương chia sẻ.

Việt Hương tặng xe cứu thương trị giá tiền tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải ảnh 4
Hình ảnh nghệ sĩ Việt Hương ngồi bên trong chiếc xe cứu thương.

Hình ảnh nghệ sĩ Việt Hương ngồi bên trong chiếc xe cứu thương.

Phía dưới bài chia sẻ của Việt Hương rất đông nghệ sĩ Việt như Ốc Thanh Vân, Tiến Luật, Phi Phụng... cùng nhiều khán giả hâm mộ đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và biết ơn trước nghĩa cử cao đẹp của vợ chồng Việt Hương.

Có thể thấy khoảng nửa năm nay, vợ chồng Việt Hương chưa thực hiện được kế hoạch nào lớn ngoài việc tận tâm tận lực dốc hết sức mình vào công tác từ thiện. Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh bùng phát tại TP Hồ Chí Minh như hiện nay có rất nhiều mảnh đời khó khăn cần sự đồng hành, giúp đỡ thì hành động cũng như việc làm thiết thực này của vợ chồng Việt Hương càng trở nên đáng quý và trân trọng biết bao.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

(Ảnh từ clip)

Video lực lượng Yug khai hỏa chống UAV

GD&TĐ - Đội quân tên lửa từ nhóm lực lượng Yug của Nga đã tấn công vào UAV, các thành trì, sở chỉ huy, khu tập trung quân, khí tài đối phương.
NGƯT Nguyễn Ngọc Thái với lớp chuyên Vật lý niên khóa 2023 - 2026. Ảnh: NVCC

40 năm 'thắp lửa' yêu thương

GD&TĐ - Thầy Nguyễn Ngọc Thái - giáo viên môn Vật lý, Trường THPT chuyên Nguyễn Du vinh dự nhận danh hiệu NGƯT sau gần 40 năm cống hiến.