Viện Pasteur TP.HCM công nhận sản phẩm dung dịch rửa tay nhanh do HIU điều chế

Viện Pasteur TP.HCM công nhận sản phẩm dung dịch rửa tay nhanh do HIU điều chế

Nhóm nghiên cứu Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thuộc bộ môn Công nghệ sinh học và Khoa Dược, cùng với trạm Y tế của Trường, dưới sự giám sát của BS.CK1. Hồ Thị Thiên Ngân – Trưởng trạm y tế ĐH Quốc tế Hồng Bàng (nguyên phụ trách truyền thông Giáo dục sức khỏe - Khoa kiểm soát dịch tại Viện Pasteur TP.HCM) và ThS Trần Thị Thu Hằng – Trưởng Khoa Dược,  đã điều chế gần 500 chai dung dịch rửa tay nhanh (HIU Hand Sanitizer) với các dung tích: 50ml, 140ml, 240ml và 500ml gồm dạng gel và dạng lỏng để phát cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường và sử dụng nội bộ.

Sản phẩm được Viện Pasteur Tp.HCM kiểm nghiệm và công nhận có hiệu lực diệt hoàn toàn các chủng vi khuẩn, vi sinh vật phổ biến sau 1 phút tiếp xúc, dùng để sát khuẩn tay nhanh trong phẫu thuật, y tế, gia dụng, tắm diệt khuẩn da trong y tế.

Được biết, thành phần chính của HIU Hand Sanitizer gồm 70% Ethanol; tinh dầu thiên nhiên tràm gió, cam, bưởi, dầu dừa, tinh chất dưỡng da và các thành phần phụ vừa đủ.

Viện Pasteur TP.HCM công nhận sản phẩm dung dịch rửa tay nhanh do HIU điều chế ảnh 1
 Nhóm nghiên cứu của HIU trong phòng làm việc và đóng chai sản phẩm HIU Hand Sanitizer

Theo NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, trước mắt Nhà trường sẽ điều chế số lượng đủ cung cấp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường sử dụng hàng ngày để phòng tránh Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Sau đó, Trường sẽ tiếp tục nghiên cứu và đưa ra các phương án sản xuất với số lượng lớn để hỗ trợ các trường thuộc Tập doàn giáo dục Nguyễn Hoàng, các trường THPT và phục vụ cho cộng đồng, qua đây Đại học Quốc tế Hồng Bàng muốn chung tay cùng xã hội bảo vệ sức khỏe của người dân phòng tránh virus Corona.

Trước đó, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng sản xuất khẩu trang y tế để phát miễn phí cho cán bộ giảng viên, sinh viên Nhà trường sử dụng hàng ngày để phòng tránh nCoV.

Khoa Dược, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng với hơn 20 năm phát triển đã đào tạo ra cho đất nước hàng ngàn dược sĩ có chuyên môn cao, giàu y đức công tác tại nhiều cơ quan, bệnh viện, doanh nghiệp trong nước. Với cơ sở vật chất hiện đại gồm 14 phòng thí nghiệm được trang bị các thiết bị tối tân, cùng vườn dược liệu với đa dạng các loại dược liệu quý tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên thực hành, gắn lý thuyết với thực hành. Bên cạnh đó, Trường ký hợp tác với một số nhà thuốc lớn như: Pharmacity, Nhà thuốc Long Châu… gửi sinh viên đến thực tập cũng như các doanh nghiệp đến trực tiếp trường để phỏng vấn sinh viên từ những năm cuối.

Năm 2020, ngoài chương trình tiếng Việt, Trường dự kiến sẽ đưa vào giảng dạy chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp sinh viên tự tin hội nhập và ứng tuyển việc làm trong nước và quốc tế.  Năm 2020, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh Khoa Dược theo 6 phương thức, xem chi tiết tại đây (https://hiu.vn/vi/dinh-huong-tuong-tai/hiu-tuyen-sinh-6-phuong-thuc-du-kien-mo-nganh-tri-tue-nhan-tao-ai)

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.