Video: Thanh niên đánh cô gái tới tấp, cầm mã tấu dọa người can ngăn ở TP.HCM

GD&TĐ - Đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái bị nam thanh niên liên tục đánh tới tấp vào mặt và xốc lên. Khi có người vào can ngăn, thanh niên cầm mã tấu ra dọa chém đang lan truyền trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.
Video: Thanh niên đánh cô gái tới tấp, cầm mã tấu dọa người can ngăn ở TP.HCM

Camera an ninh ghi lại cảnh cô gái mặc váy trắng, đội mũ bảo hiểm đi trên vỉa hè thì bị một nam thanh niên chạy xe tới. Sau đó, cả 2 đứng nói chuyện và xảy ra tranh cãi. Sau một hồi giằng co, người đàn ông bất ngờ đánh tới tấp vào mặt cô gái.

Lúc này, người dân chứng kiến sự việc chạy lại can ngăn thì bị thanh niên này dọa, thậm chí người này còn lôi cả mã tấu ra dọa chém nếu ai tiếp tục khuyên can.

Đoạn clip sau đó được đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận, nhiều người tỏ ra bức xúc trước hành động côn đồ, nguy hiểm của nam thanh niên trên. Được biết, sự việc xảy ra tại đường Tô Vĩnh Diện, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức.

Đến chiều 13/12, cơ quan công an sau khi nắm được tình hình người dân phản ánh đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.
Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.