Video sập khán đài có hàng trăm người đang nhảy múa tại giáo đường Israel

GD&TĐ - 2 người chết và khoảng hơn 160 người bị thương sau sự cố sập khán đài tại một giáo đường Do Thái ở Giv’at Ze’ev – một khu định cư của Israel ở Bờ Tây, cách Jerusalem khoảng 5km về phía tây bắc.
Hàng trăm người tụ tập khi giáo đường bị sập.
Hàng trăm người tụ tập khi giáo đường bị sập.

Hình ảnh quay từ hiện trường cho thấy hàng trăm tín đồ tập trung tại các sảnh của giáo đường Do Thái, nhảy múa theo nhạc khi vụ sập xảy ra.

Vụ sập gây hỗn loạn tại hiện trường khi các tín đồ tìm cách rời khỏi khu vực. Cơ quan Y tế khẩn cấp quốc gia Israel cho biết, số người bị thương được sơ tán khỏi hiện trường đã tăng hơn 160 người.

Xe cứu thương và cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường và lực lượng quân đội đã cho quân đến hỗ trợ.

Vụ việc xảy ra vào đêm trước của lễ Shavuot – một lễ kỷ niệm của người Do Thái. Đây là lễ hội thứ 2 trong 3 lễ hội lớn của người Do Thái. Trong dịp này, các trường học và hầu hết các cơ sở kinh doanh đều đóng cửa.

Vài tuần trước, tại một lễ hội tôn giáo ở miền bắc Israel, một vụ giẫm đạp đã xảy ra khiến 45 người chết và 150 người bị thương. Thủ tướng Israel Benjamin gọi đây là “một trong những thảm họa tồi tệ nhất” trong lịch sử đất nước.

Theo Sputnik
Đường ống dẫn khí đốt của Nga.

Nga sẽ tạm dừng cung cấp khí đốt cho EU

GD&TĐ - Đường ống chuyển khí đốt tự nhiên Nord Stream của Nga tới Đức sẽ ngừng hoạt động trong 10 ngày để bảo trì định kỳ – công ty phụ trách dự án cho biết.
Tượng của Sushruta ở Patanjali Yogpeeth, thành phố Haridwar, Ấn Độ.

Maharishi Sushruta: Cha đẻ của phẫu thuật thẩm mỹ

GD&TĐ - Cách nay hàng nghìn năm, Maharishi Sushruta - một thầy lang người Ấn Độ, đã mang đến cuộc cách mạng cho nhân loại bằng các biện pháp trị bệnh hiệu quả. Ông được xem là “cha đẻ của Y học” và “cha đẻ của phẫu thuật thẩm mỹ”.
Thượng đỉnh NATO tại Madrid.

NATO công bố khái niệm chiến lược mới

GD&TĐ -  Khái niệm chiến lược mới của NATO xác định các mối đe dọa và thách thức chính cho an ninh khu vực và vạch ra đường hướng giải quyết những thách thức đó.
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.