Video: Rừng Hà Tĩnh cháy trở lại, người dân đi sơ tán

GD&TĐ - Ghi nhận vào trưa nay cho thấy hiện rừng ở Núi Nầm thuộc huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang cháy, hàng trăm chiến sĩ công an, dân phòng và người dân đang tham gia dập lửa.
Video: Rừng Hà Tĩnh cháy trở lại, người dân đi sơ tán

Ông Cù Xuân Hùng, Chủ tịch UBND xã Sơn Châu cho biết, đám cháy xảy ra lúc 11h trưa nay (8/7). Ngọn lửa được phát hiện bùng lên ở cánh rừng keo, tràm ngay dọc quốc lộ 8 thuộc địa bàn xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng chức năng đã huy động lực lượng công an, kiểm lâm, dân quân tự vệ và người dân lên đến hàng trăm người cùng xe cứu hỏa tham gia dập lửa.

Một số hộ dân ở dưới chân núi lo sợ đám lửa lan rộng, họ đã chủ động di dời tài sản ra khỏi nhà đến nơi an toàn.

Sau đó, đám cháy sát quốc lộ 8 đã được khống chế nhưng ngọn lửa đang cháy lên phía đỉnh núi. Các lực lượng tiếp tục nỗ lực khống chế ngọn lửa dưới trời nắng nóng gay gắt.

Đến khoảng 14h cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Hiện chưa thống kê được thiệt hại của vụ cháy này.

Trước đó, trong trong 3 ngày từ 28 đến 30/6, trên địa bàn tỉnh này xảy ra 38 vụ cháy rừng. Riêng ngày 30.6 xảy ra cháy rừng trên địa bàn 5 huyện, đặc biệt có 3 khu vực cháy nghiêm trọng, đó là thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân), xã Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Xuyên) và xã Sơn Lễ (huyện Hương Sơn).

Tổng thiệt hại tạm thống kê đến chiều 30/6 là hơn 200ha rừng, riêng tại khu vực dãy núi Hồng Lĩnh thuộc địa bàn huyện Nghi Xuân thiệt hại 66ha.

Một số hình ảnh cháy rừng tại huyện Hương Sơn:

Video: Rừng Hà Tĩnh cháy trở lại, người dân đi sơ tán ảnh 1
 Lực lượng chức năng đã có mặt tại khu vực rừng cháy để dập lửa
Video: Rừng Hà Tĩnh cháy trở lại, người dân đi sơ tán ảnh 2
 Nhiều hộ dân nằm dưới cánh rừng đang bị đe dọa
Video: Rừng Hà Tĩnh cháy trở lại, người dân đi sơ tán ảnh 3
 Các hộ dân tự động di dời tài sản, người đến nơi an toàn
Video: Rừng Hà Tĩnh cháy trở lại, người dân đi sơ tán ảnh 4
 
Video: Rừng Hà Tĩnh cháy trở lại, người dân đi sơ tán ảnh 5
 Trạm xăng gần đó đã phòng ngừa từ trước
Video: Rừng Hà Tĩnh cháy trở lại, người dân đi sơ tán ảnh 6
 Đám chạy hiện đã được khống chế.
Ảnh minh hoạ.

28.000 ống thuốc chống đông máu được nhập về Việt Nam

GD&TĐ - Thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, 28.000 ống thuốc Protamin sulfat, loại thuốc cầm máu và chống đông máu, sử dụng trong quy trình mổ tim - lồng ngực đã về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.
Các đơn vị doanh nghiệp ủng hộ phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội ra mắt chuyên đề nhà tập thể an toàn phòng cháy

GD&TĐ - Ngày 17/8, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàng Mai”. Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về dự.
Đại đức Thích An Thuận hướng dẫn trẻ viết chữ.

Lớp học kỹ năng nơi cửa Phật

GD&TĐ - Ngoài giúp trẻ nghèo biết đến con chữ, phép tính, lớp học tình thương tại Phật đường Pháp Tuyền (Đồng Nai) còn trang bị nhiều kỹ năng sống cho các em.
Nguyễn Thế Phong bên chiếc máy thu gom nông sản đa năng.

Máy thu gom nông sản của học sinh lớp 8

GD&TĐ - Tự động phơi và thu gom nông sản giúp giảm nặng nhọc cho người nông dân là sản phẩm do em Nguyễn Thế Phong - học sinh lớp 8 nghiên cứu, chế tạo.
Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” là sai sự thật.

“Lớp học kỳ lạ” chỉ là trò câu view trên Tik Tok

GD&TĐ - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip của một nữ sinh Trường Đại học Giao thông vận tải, trong đó có hình ở cuối phòng học có một bức tường ngăn, sinh viên này đặt câu hỏi: “Đi học mà tưởng như chơi trốn tìm. Nhà trường cho em hỏi tên của loại thiết kế này với ạ?” .
Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…
Học sinh Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam). Ảnh minh họa.

Trường miền núi Quảng Nam hối hả sửa chữa trường lớp thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với khối lớp 3, lớp 7, lớp 10 đã được ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam thực hiện quyết liệt. Ở các huyện miền núi, đến nay công tác chuẩn sẵn sàng cho triển khai Chương trình mới lớp 3, lớp 7 đã hoàn tất.
Ảnh minh họa.

Nâng chất môn tiếng Anh: Kỳ vọng ở chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, Bộ GD&ĐT bắt đầu triển khai dạy học tiếng Anh ở các lớp 3, lớp 7 và lớp 10 trên phạm vi cả nước. Cần nhiều nỗ lực từ phía người dạy, nhà trường, địa phương và toàn xã hội chung tay để Chương trình mới môn Tiếng Anh đạt được mục tiêu đề ra.