Video: Nga dội loạt tên lửa hành trình Onyx vào các mục tiêu ở Ukraine

GD&TĐ - Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov đã thông báo về việc tên lửa hành trình siêu thanh Onyx phá hủy các nhà kho chứa vũ khí nước ngoài gửi tới Ukraine ở Odessa.
Nga phóng tên lửa Onyx.
Nga phóng tên lửa Onyx.

Hôm nay (3/5), video về vụ phóng trên đã được công bố, trong đó các tên lửa Onyx liên tiếp được phóng đi.

Ông Konashenkov giải thích rằng, quân đội Nga đã tấn công vào một trung tâm hậu cần tại một sân bay quân sự mà qua đó vũ khí nước ngoài được chuyển giao.

Vị tướng này cho biết: “Nhà chứa máy bay không người lái Bayraktar TB2, cũng như vũ khí tên lửa và đạn dược nhận được từ Mỹ và các nước châu Âu.

Ngoài ra, tên lửa có độ chính xác cao đã bắn trúng 6 cơ sở quân sự của Ukraine: một điểm kiểm soát được bảo vệ, kho đạn gần làng Slatino và 4 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị, ông Konashenkov nói tiếp.

Moscow tấn công Ukraine vào cuối tháng 2 vì cho rằng Kiev không thực hiện các điều khoản của thỏa thuận Minsk được ký kết vào năm 2014. Nga đã công nhận 2 nước cộng hòa ly khai Donestk và Lugansk là các quốc gia độc lập. Nghị định thư Minsk do Đức và Pháp làm trung gian được thiết kế để trao cho các vùng ly khai địa vị đặc biệt ở Ukraine.

Nga yêu cầu Ukraine chính thức tuyên bố mình là một quốc gia trung lập và sẽ không bao giờ gia nhập khối quân sự NATO do Mỹ đứng đầu. Kiev khẳng định cuộc tấn công của Nga là hoàn toàn vô cớ và bác bỏ tuyên bố rằng họ đang có kế hoạch chiếm lại 2 nước cộng hòa bằng vũ lực.

Theo Ria Novosti